Bạn đã biết cách bảo quản giúp các loại bánh mì thêm giòn và tươi lâu chưa? Hãy để Mytour chia sẻ cách bảo quản các loại bánh mì để giữ được lâu và không bị khô, mốc nhé!
Phương pháp bảo quản các loại bánh mì để giữ độ tươi ngon và không bị khôBánh mì không chỉ là một món ăn truyền thống của người Việt Nam với hương vị thơm ngon mà còn có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác nhau. Tuy nhiên, các loại bánh mì thường dễ bị khô và ẩm mốc. Đừng lo lắng! Hãy tham khảo ngay các cách bảo quản bánh mì hiệu quả sau đây.
Cách giữ cho bánh mì giòn lâu
Bánh mì thường dễ trở nên mềm ỉu, điều này dẫn đến việc phải vứt bỏ, gây lãng phí. Hãy tham khảo ngay những cách sau để giúp bánh mì giữ được độ giòn lâu hơn nhé.
Sử dụng túi giấy hoặc giấy báo
Bánh mì mới mua thường chỉ giữ độ giòn trong khoảng 8 - 9 tiếng, vì vậy trong thời gian này bạn nên sử dụng túi giấy hoặc giấy báo để bọc lại. Đây là một cách bảo quản đơn giản, nếu bạn muốn giữ cho bánh mì giòn cho đến ngày hôm sau.
Trong giấy có khả năng thấm hút mạnh mẽ, vì vậy bạn chỉ cần bọc lại và bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ phòng, cho đến ngày hôm sau bạn vẫn có thể thưởng thức những ổ bánh mì giòn ngon.
Lưu ý
Với cách này, bạn chỉ có thể giữ được độ giòn của bánh mì qua một đêm và nửa ngày hôm sau thôi nhé!
Sử dụng nước và than hồng
Bạn đã biết cách làm cho bánh mì cũ trở nên ngon như mới chưa? Hãy cùng xem nhé!
Đầu tiên, bạn nhúng toàn bộ bánh mì vào nước rồi đặt lên bếp than hồng để nướng lại trong khoảng 8 - 9 phút.
Nếu không có bếp than hồng, bạn có thể đặt bánh mì vào lò vi sóng, nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong 5 phút để bánh mì trở lại giòn ngon ngay lập tức.
Bảo quản bánh mì bằng cách sử dụng đường
Bạn chỉ cần cho bánh mì và 2 - 3 viên đường (hoặc 1 - 2 muỗng canh đường) vào một túi. Sau đó, bạn buộc kín miệng túi lại để tránh kiến vào.
Đối với cách này, bạn có thể sử dụng đường nâu hoặc đường cát. Tuy nhiên, hạn chế sử dụng đường thốt nốt hoặc đường phèn vì kết cấu của hai loại đường này khác với đường cát và đường nâu có thể ảnh hưởng đến khả năng hút ẩm của bánh mì.
Bảo quản bánh mì bằng cách sử dụng đườngCách bảo quản bánh mì sandwich để không bị khô
Bởi vì bánh mì sandwich có độ mềm dai đặc biệt, vì thế nếu muốn giữ bánh sandwich thơm ngon, cách bảo quản sẽ khác biệt so với loại bánh mì cần giữ độ giòn thông thường.
Sử dụng giấy báo
Để giữ được độ ngon cho bánh mì sandwich, bạn có thể sử dụng giấy báo bọc kín quanh bánh mì và để ngoài ở nhiệt độ phòng. Phương pháp này sẽ giữ cho bánh mềm dai, nhưng chỉ giữ được trong ngày thôi nhé.
Sử dụng giấy báoBọc kín trong tủ lạnh
Để bảo quản lâu dài, bạn nên đặt bánh mì sandwich vào túi nilon hoặc túi zipper và bọc kín, nếu có thể hút chân không càng tốt. Sau đó, bạn đặt túi bánh mì vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.
Hành động này sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, giúp kéo dài thời gian bảo quản lên vài tháng. Khi sử dụng, bạn chỉ cần để bánh mì ra khỏi ngăn đá, rã đông hoàn toàn trước khi lấy ra khỏi túi nilon.
Lưu ý
Không nên để bánh mì trong ngăn mát của tủ lạnh vì sẽ làm mất độ ẩm và làm bánh hỏng nhanh hơn so với để ở nhiệt độ phòng.
Sử dụng vài cọng rau cần tây
Để giữ được độ mềm dai và hương thơm của bánh sandwich, sau khi mua về, bạn hãy đặt bánh vào túi nilon kèm theo vài cọng rau cần tây và buộc chặt miệng túi.
Rau cần tây sẽ giúp bánh mì mềm và giữ hương vị ít nhất trong 1 ngày.
Lưu ý
Với phương pháp này, bạn cần rửa sạch cần tây, để ráo và sau đó mới bỏ vào túi nhé. Nếu cần tây còn ướt sẽ làm bánh mốc.
Vài lát khoai tây hoặc vài lát táo
Hãy đặt bánh mì và vài lát khoai tây hoặc táo vào một túi kín và đóng túi lại. Phương pháp này không chỉ giúp ngăn chặn sự hình thành mốc mà còn đảm bảo bánh mì giữ được hương vị như mới mua trong 1 - 2 ngày.
Vài lát khoai tây hoặc vài lát táoCách bảo quản bánh mì hoa cúc
Bánh mì hoa cúc nổi tiếng với hương vị thơm ngon không thể cưỡng lại. Tuy nhiên, do kích thước lớn, việc ăn hết bánh trong một lần là khó khăn. Để bảo quản bánh mì hoa cúc lâu hơn, bạn có thể đặt bánh vào túi đựng bánh mì hoa cúc chuyên dụng, buộc kín và để nơi thoáng mát.
Bạn cũng có thể sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc bánh lại kín gió để giữ cho bánh luôn mềm.
Bánh mì hoa cúc ngon nhất từ 1 - 3 ngày sau khi mở bao bì. Do đó, hãy sử dụng hết bánh trong thời gian đó để tránh bánh bị hỏng hoặc mốc.
Phương pháp bảo quản bánh mì hoa cúcMytour hy vọng rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn bảo quản các loại bánh mì lâu hơn, không bị khô, mốc tốt hơn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách bảo quản bánh mì chưa nướng và nướng giòn lâu mà không lo hỏng. Nếu bạn phát hiện thêm cách nào hay hơn, hãy chia sẻ ngay với Mytour nhé.
Chọn mua màng bọc thực phẩm tại Mytour để bảo quản bánh mì lâu dài: