Dâu, nho, hành khi để trong tủ lạnh sẽ nhanh hỏng. Nhưng nếu áp dụng các mẹo sau đây, chúng có thể được sử dụng lâu dài. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.
Dâu tây được bảo quản bằng nước pha giấm
Bạn hòa giấm vào nước theo tỉ lệ 1:10, sau đó rửa dâu tây trong dung dịch này và để ráo nước. Cuối cùng, bạn cho dâu vào hộp hoặc rổ có lót khăn giấy, sau đó bảo quản trong tủ lạnh.
Giấm có khả năng diệt khuẩn cao, vì vậy việc rửa dâu tây bằng dung dịch giấm pha loãng sẽ giúp bảo quản dâu tốt hơn mà không làm mất vị giấm cho dâu.
Treo nho sẽ giữ nho tươi lâu
Cách tốt nhất để bảo quản nho không phải là đặt trong tủ lạnh mà là treo nơi khô ráo, thoáng mát và tối ở nhiệt độ phòng. Hãy lưu ý treo nho sao cho chùm nho không tiếp xúc với nhau.
Để nho không bị úng nước ở phần cuống, hãy tránh bảo quản trong tủ lạnh. Thay vào đó, để nho ở nhiệt độ phòng mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp, từ đó giúp nho không bị khô và mất nước, làm cho quá trình bảo quản trở nên hiệu quả hơn.
Bí quyết bảo quản hành lá vừa lâu và tiện lợi
Sau khi rửa sạch và để khô, bạn cắt nhỏ hành lá và đặt vào chai hoặc hộp nhựa, sau đó đặt vào ngăn đá trong tủ lạnh. Với phương pháp này, hành lá của bạn có thể được bảo quản trong vài tháng.
Tuy nhiên, khi cần sử dụng hành, hãy lấy ra từ tủ lạnh và sử dụng ngay lập tức, tránh để quá lâu ở nhiệt độ phòng để tránh tình trạng hành bị ủng.
Rau củ quả là nguyên liệu quan trọng trong bữa ăn gia đình. Nếu bạn không sử dụng hết trong một lần, hãy chia nhỏ và bảo quản để đảm bảo sự tươi ngon và giữ được lâu hơn.