Bí quyết bảo quản lạp xưởng tươi và khô để tránh hỏng hóc

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Lạp xưởng là gì và có những loại nào?

Lạp xưởng là món ăn từ thịt lợn, mỡ lợn, gia vị và rượu, được nhồi vào ruột heo và lên men. Các loại phổ biến gồm lạp xưởng heo, tôm, bò.
2.

Cách phân biệt lạp xưởng tươi và khô như thế nào?

Lạp xưởng tươi có màu đỏ hồng, kích thước nhỏ và được ngâm trong rượu. Lạp xưởng khô màu đỏ đậm, khô ráo và không còn ẩm.
3.

Lạp xưởng tươi nên bảo quản như thế nào?

Lạp xưởng tươi có thể bảo quản trong hộp kín hoặc bọc giấy thấm và để trong tủ lạnh, thời gian sử dụng khoảng 15 ngày.
4.

Phương pháp bảo quản lạp xưởng khô có gì đặc biệt?

Lạp xưởng khô cần phun rượu trắng, đặt vào lọ kín và có thể bảo quản đến 6 tháng nếu giữ ở nơi thoáng mát.