Nấm rơm là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn gia đình. Tuy nhiên, nấm rơm dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Dưới đây là cách bảo quản nấm rơm một cách hiệu quả nhất.
Nấm rơm xuất phát từ các loại rơm rạ, với nhiều màu sắc khác nhau như trắng, xám, hoặc xám đen. Nấm rơm chứa nhiều chất dinh dưỡng và thường được sử dụng trong các món như nấm xào thịt, nấm hầm, lẩu nấm,... Để giữ cho nấm rơm luôn tươi ngon và giữ được hương vị ban đầu, bạn hãy thực hiện các bước bảo quản sau:
Bảo quản trong tủ lạnh
Bảo quản trong tủ lạnhMột trong những cách hiệu quả để bảo quản nấm rơm là đặt chúng vào tủ lạnh, giúp nấm giữ được tươi mát trong khoảng 4 ngày.
Lưu ý: Nếu chỉ dùng trong ngày thì có thể để nấm ở nơi khô ráo mà không cần phải để vào tủ lạnh.
Ngâm nấm trong nước muối
Ngâm nấm trong nước muối
Lưu ý: Định kỳ kiểm tra màu nước nấm, nếu thấy màu đục bạn cần thay nước mới. Phương pháp ngâm nấm cùng nước muối giúp bảo quản nấm trong vài tháng.
Bảo quản nấm khô
Bảo quản nấm khô
Mẹo khác: Trong trường hợp bạn sấy nấm khô, hãy sấy ở nhiệt độ từ 40-43 độ C trong khoảng 8 tiếng. Như vậy, bạn sẽ có được nấm khô có thể bảo quản được tới 6 tháng.
Đó là một số cách để bảo quản nấm rơm, hãy ghi lại để sử dụng khi cần nhé!