Một cô gái trên Facebook vì đam mê gia vị chua đã khám phá ra bí quyết bảo quản nước cốt chanh lâu dài trong tủ lạnh một cách vô cùng tiện lợi, mà vẫn giữ nguyên hương vị và không hề đắng.
Nhiều người sử dụng chanh hàng ngày, nhưng không ai muốn tốn thời gian vắt và lọc chanh. Có những khi chanh khó kiếm hoặc mua quá nhiều mà không dùng hết, khiến chanh khô. Tuy nhiên, có một giải pháp cho vấn đề này.
Mới đây, một cô gái với tài khoản Facebook Hồng Smile đã chia sẻ cách bảo quản nước cốt chanh lâu mà vẫn giữ hương vị thơm ngon, không hề đắng. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và dễ dàng sử dụng.
Bước 1: Chuẩn bị chanh và khay làm đá
Chọn chanh nhỏ, vỏ mỏng và già để có nhiều nước cốt chanh thơm ngon hơn.
Rửa sạch khay làm đá và để ráo nước.
Bước 2: Đông lạnh nước cốt chanh
Sau khi vắt nước cốt chanh, hãy đổ vào khay làm đá. Lưu ý chỉ đổ một lượng nước cốt chanh phù hợp vào mỗi ô làm đá để tránh làm chua nước cốt chanh. Đổ đầy khay đá với nước cốt chanh.
Khi vắt chanh, hãy chú ý chỉ vắt đủ, không nên vắt quá để tránh làm nước chanh đắng.
Đặt khay đá chứa nước cốt chanh vào ngăn đông của tủ lạnh và đợi cho đến khi nước cốt chanh đông hoàn toàn.
Bước 3: Bảo quản trong ngăn đá
Sau khi nước cốt chanh đã đông, hãy đặt chúng vào túi nilon, túi zip hoặc lọ thuỷ tinh có nắp kín và cho vào ngăn đông của tủ lạnh để bảo quản. Mỗi khi cần sử dụng, chỉ cần lấy ra 1 viên nước cốt đông đá và thêm vào món ăn, rất tiện lợi đúng không!
Ngoài phương pháp này, còn có nhiều cách khác để bảo quản nước cốt chanh, nhưng đòi hỏi nhiều công đoạn và nguyên liệu hơn, tốn thời gian và công sức. Hãy thử áp dụng cách bảo quản nước cốt chanh tối ưu nhất mà Mytour đã hướng dẫn ở trên nhé, không cần phải mua sắm thêm gì nữa đâu!