Rau ngò, mùi luôn là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn. Cùng khám phá cách bảo quản để rau ngò, mùi vẫn giữ nguyên hương vị trong một tháng nhé!
Ngò rí, rau mùi thêm hương vị cho món ăn. Làm thế nào để bảo quản rau ngò, mùi lâu dài? Hãy khám phá cùng Mytour!
Đông lạnh rau ngò
Đông lạnh là phương pháp tiện lợi, đảm bảo giữ nguyên hương vị rau. Rửa sạch rau, lau khô và đóng gói chúng kín để cất giữ trong tủ đông.
Rau ngò chịu đựng được nhiệt độ thấp, có thể lấy ra dùng ngay sau khi rã đông. Không gian tủ đông sẽ giữ nguyên hương vị của rau ngò.
Đông lạnh rau ngòBảo quản rau bằng giấy báo
Khi xử lý rau, chỉ cần rửa sạch bụi đất mà không cần cắt bớt phần rễ. Sau đó, phải làm khô rau trước khi bảo quản bằng giấy báo. Gói rau vào giấy báo và bảo quản trong tủ lạnh để giữ nguyên độ tươi mới.
Cách này đơn giản và thích hợp cho rau như ngò, mùi.
Bảo quản rau bằng giấy báoĐảm bảo độ tươi mới và màu sắc rực rỡ của rau từ 7 đến 10 ngày. Bảo quản bằng giấy báo không làm mất đi dinh dưỡng của rau. Bạn cũng có thể sử dụng giấy vệ sinh thay thế giấy báo.
Bảo quản bằng cách sấy khô
Phù hợp cho các hộ gia đình không có tủ lạnh. Cách này phổ biến với nông dân có nhiều rau và muốn sử dụng dần. Ngoài ra, cách này cũng áp dụng cho nhiều loại rau khác.
Đầu tiên, sau khi làm sạch rau, chần sơ rau qua nước sôi có chứa baking soda trong khoảng 2 giây để giữ màu xanh của rau. Chú ý chỉ sử dụng 1 thìa baking soda để tránh làm hỏng rau.
Bảo quản bằng cách sấy khôSau đó, ngâm rau trong nước lạnh để giữ độ giòn. Treo rau lên móc hoặc dây để rau khô. Bảo quản rau trong túi kín và sử dụng trực tiếp khi cần.
Mytour đã chia sẻ 3 cách bảo quản rau mùi nhanh chóng và tiện lợi. Chúc bạn thành công khi thực hiện!
Mua màng bọc thực phẩm tại Mytour để bảo quản rau tươi ngon: