Dù đã thưởng thức bưởi từ lâu nhưng bạn đã biết cách lột vỏ bưởi một cách nhanh nhất mà không làm bưởi trở nên đắng và thơm ngon hơn chưa? Hãy khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Mỗi quả bưởi chứa lượng lớn vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể, khiến cho bưởi trở thành loại trái cây được nhiều người yêu thích.
Nếu không bóc vỏ đúng cách, bưởi sẽ có phần gân và màng trắng, làm cho việc ăn bưởi trở nên đắng và không ngon. Để giải quyết vấn đề này, Mytour sẽ chia sẻ cho bạn hai cách bóc vỏ bưởi nhanh nhất, gọn gàng nhất, và đảm bảo có múi bưởi đẹp mắt chỉ trong vài bước đơn giản.
Bóc vỏ hai đầu trái bưởi
Dụng cụ cần chuẩn bị
- Dao cắt
Hướng dẫn thực hiện
Đầu tiên, bạn sử dụng dao để cắt hai đầu của quả bưởi sao cho sát vào múi để lộ ra múi bên trong.
Cắt đầu bưởiSau đó, tiếp tục cắt một đường ở giữa để chia quả bưởi làm đôi. Hãy cắt ngang qua quả bưởi để nhìn thấy phần lõm giữa múi và vỏ.
Tiếp tụi cắt bưởiSau khi cắt, bạn lấy một nửa quả bưởi, theo vạch ranh giới giữa các múi, dùng dao để cắt một đường nhỏ ở phần vỏ bọc và rồi tách ra. Sau đó, bạn có thể dễ dàng mở cùi ra.
Bóc vỏLưu ý: Phương pháp này có thể áp dụng cho các loại bưởi như bưởi da xanh, bưởi vỏ vàng có múi đỏ bên trong, bưởi hồng. Tuy nhiên, không nên sử dụng phương pháp này với loại bưởi Diễn có nhiều nước.
Với cách này, việc tách múi trở nên nhanh chóng hơn, ngay cả lớp vỏ lụa cũng dễ dàng bóc ra. Đồng thời, múi bưởi sẽ ít hoặc không có sợi dọc trắng bám dưới và đảm bảo khi ăn sẽ không cảm nhận vị đắng.
Thành phẩmGọt bưởi bằng muỗng
Dụng cụ cần chuẩn bị
- Dao cắt
- Muỗng
Cách thực hiện
Đầu tiên, bạn sử dụng dao khoanh một vòng tròn sao cho viền khoanh chiếm ⅔ phần dưới của quả bưởi từ dưới lên.
Tiếp theo, bạn dùng tay tách phần viền khoanh chiếm ⅓ lớp vỏ bưởi ở trên, sau đó nhẹ nhàng tách vỏ ra.
Cắt bưởiSử dụng muỗng để tiếp tục tách ⅔ phần dưới của lớp vỏ rồi bóc ra.
Bóc vỏ bưởiTiếp theo, bạn dùng dao để cắt phần đầu ruột bưởi và sau đó nhẹ nhàng tách từng múi ra.
Cuối cùng, xếp các múi trở lại bên trong phần vỏ đã tách ra để tạo thành hình dáng đẹp mắt.
Tách múi bưởiBây giờ, hãy sắp xếp từng múi bưởi đã bóc vỏ lên đĩa, trang trí và sắp xếp chúng một cách đẹp mắt. Giờ là lúc mời mọi người trong gia đình cùng thưởng thức!
Thành phẩmGọt kiểu múi cau
Dụng cụ cần chuẩn bị
- Dao cắt
Cách làm
Sử dụng dao loại bỏ phần cuống và chia vỏ bưởi thành 6 phần đồng đều, sau đó dùng dao khía từng phần vỏ bưởi như đã chia.
Tiếp theo, dùng sức ở tay để tách vỏ bưởi theo từng khía đã chia. Việc sử dụng dao để khía giúp quá trình tách vỏ dễ dàng hơn.
Sau khi tách hết lớp vỏ dày bên ngoài, phần lõi bưởi bên trong sẽ lộ ra. Bạn sẽ thấy nhiều phần cùi trắng bao quanh quả bưởi, hãy loại bỏ chúng bằng móng tay.
Lưu ý: Hãy cẩn thận khi khía để đảm bảo dao không chạm vào phần múi bưởi bên trong.
Sau khi loại bỏ phần cùi, bạn có thể nhìn thấy rõ từng múi bưởi bên trong. Trước khi tách bưởi, hãy mở rộng lỗ ở đỉnh quả bưởi để dễ dàng tách. Tiếp theo, bạn sử dụng 2 ngón cái và áp lực mạnh để tách quả bưởi ra thành hai phần. Khi tách, hãy giữ nguyên tư thế ban đầu của quả bưởi.
Bóc vỏ bưởiBây giờ bạn có thể dễ dàng tách từng múi bưởi ra. Tuy nhiên, để thưởng thức, hãy bóc thêm một lớp vỏ mỏng bao bọc từng phần múi bưởi mọng nước bên trong. Một mẹo hữu ích là sau khi bóc múi bưởi, bạn có thể tiếp tục bóc từ phần bụng ra phía sau lưng.
Thành phẩmVới một trong ba cách bóc vỏ bưởi nhanh nhất này, bạn sẽ có ngay một đĩa bưởi được bóc sạch vỏ mà không bị hỏng, trông đẹp mắt và thơm ngon. Chúc bạn thành công với những mẹo này.
Xem video trên Tiktok về cách gọt vỏ bưởi:
Mua bưởi tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại Mytour: