Bóc vỏ cam không hề khó khăn như bạn nghĩ, chỉ cần chút kiên nhẫn và một vài bí quyết nhỏ là bạn có thể làm được. Đọc ngay để khám phá các phương pháp bóc vỏ cam hiệu quả nhất!
Cách thức
Sử dụng tay
Chọn cam chín mọng và ngon
Kỹ thuật lăn quả cam
Lăn quả cam trước khi bóc vỏ sẽ làm cho phần thịt mềm mại hơn. Đặt quả cam lên mặt bàn, ép nhẹ và lăn đi lăn lại trong khoảng 10-15 giây.
Chọc thủng vỏ cam
Dùng móng tay chọc thủng vỏ cam từ trên xuống dưới, tránh chọc vào thịt cam để tránh nước cam rò rỉ.
Bóc vỏ cam
Tiếp tục bóc vỏ cam cho đến khi hoàn thành.
Vứt bỏ vỏ cam hoặc sử dụng làm phân trộn.
Thưởng thức quả cam sau khi bóc vỏ.
Sử dụng dao
Chọn một con dao sắc để tiến hành bóc vỏ cam.
Châm mũi dao vào đỉnh quả cam.
Tiếp tục cắt vỏ cam theo hình xoắn ốc.
Sử dụng dao để cắt một đường thẳng vào vỏ cam.
Sử dụng thìa
Lăn quả cam để dễ bóc vỏ hơn.
Cắt một đường thẳng
Sử dụng thìa để tách vỏ cam.
Lời khuyên
Khi đã thành thạo, hãy thử bóc vỏ cam thành một miếng duy nhất có hình bông hoa.
Cảnh báo
Tránh chạm vào thịt cam khi bóc vỏ để tránh tay dính nước cam.