Bí quyết bóc vỏ củ kiệu và cách muối củ kiệu giòn, trắng và ngon đúng điệu

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn củ kiệu tươi ngon như thế nào khi mua?

Khi mua củ kiệu, bạn nên chọn củ kiệu Huế với thân tròn, thắt eo rõ ràng, vỏ trắng đều và tươi xanh. Tránh mua củ có vết trầy xước hoặc dập nát.
2.

Củ kiệu muối có cần ngâm trong nước muối không?

Có, bạn cần ngâm củ kiệu trong nước muối ít nhất 8 tiếng để làm sạch và giảm bớt vị hăng của kiệu trước khi tiếp tục ngâm với phèn chua.
3.

Làm sao để lột vỏ củ kiệu nhanh chóng mà không làm hỏng?

Để lột vỏ củ kiệu nhanh chóng, bạn cần cắt rễ gần vừa đủ, tránh cắt sâu vào thịt kiệu. Sau đó, lớp vỏ mềm sẽ dễ dàng tróc ra, giúp bạn lột nhanh mà không làm hỏng.
4.

Cần phải phơi củ kiệu trong bao lâu và ở đâu?

Sau khi rửa sạch, bạn nên phơi củ kiệu ở bóng mát trong khoảng 4 - 5 tiếng. Tránh phơi ngoài nắng trực tiếp để không làm kiệu bị cháy và làm mất chất lượng muối.
5.

Cách làm nước giấm ngâm củ kiệu như thế nào?

Bạn cần nấu nước giấm từ 325ml giấm nuôi, 275ml nước đường đã ngâm kiệu và 300g đường. Đun hỗn hợp này cho đến khi đường tan hết rồi để nguội trước khi sử dụng.