Thường xuyên ăn bơ nhưng bạn chỉ nghĩ đơn giản là cắt quả bơ ra, lấy thịt và chế biến à. Những thao tác đó chưa chắc đã đúng. Hôm nay chúng ta sẽ giới thiệu mẹo bóc vỏ quả bơ để lấy hết thịt và dinh dưỡng nhé!
Những sai lầm khi lấy thịt bơ
Nhiều khi khi lấy bơ, nhiều người dùng thìa để lấy ruột bơ và thường bỏ qua phần thịt màu xanh dính ở lớp vỏ bơ. Bỏ qua phần thịt xanh đó đồng nghĩa với việc 'vứt đi' dinh dưỡng nhất của quả bơ.
Theo các chuyên gia Hoá học của Hiệp hội Hoá học Hoa Kỳ giải thích, phần chứa nhiều dinh dưỡng nhất của quả bơ chính là phần thịt xanh đậm ngay dưới lớp vỏ.
Bí quyết bóc vỏ quả bơ để lấy hết thịt bơ và dinh dưỡng
Chuẩn bị dụng cụ
- Dao
- Thớt
- Tô chén
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Đặt quả bơ lên thớt theo chiều dọc, dùng dao cắt một đoạn từ phần đỉnh quả bơ xuống dưới đáy. Tách đôi 2 miếng ra.
Bước 2: Khía một đường dao vào hột của bơ, xoay nhẹ dao để có thể nhấc được hột bơ lên. Sau đó cắt đôi từ trên đỉnh đầu xuống dưới đáy từng miếng bơ theo cách như trên.
Bước 3: Nhẹ nhàng bóc vỏ bơ ra như bóc vỏ cam. Lúc đó bạn sẽ thấy toàn bộ thịt bơ dính sát vỏ.
Việc bóc vỏ để lấy thịt bơ đầy đủ chất dinh dưỡng nhất đã hoàn thành. Hãy chọn mua những quả bơ tươi ngon để thưởng thức món sinh tố bơ siêu ngon mà không mất chất dinh dưỡng nhé! Chúc bạn thành công!