Tôm là một loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng. Bóc vỏ và lấy chỉ tôm có thể tốn thời gian, nhưng Mytour sẽ chỉ bạn cách làm nhanh chóng.
Bóc vỏ tôm
- Bạn bẻ đầu tôm trước tiên.
- Sau đó, dùng móng tay lột vỏ tôm từ phần bụng, sau đó xung quanh thân. Vỏ tôm không phải là một mảnh, nên bạn cần làm vài lần để lột hết.
- Với vỏ ở đuôi tôm, bạn nắm chặt phần đuôi và rút nó về phía sau bằng móng tay.
Lấy chỉ tôm
- Sử dụng dao để rạch một đường trên lưng tôm để lộ ra chỉ tôm.
- Dùng tăm tre nhọn để móc chỉ tôm, đây là phần thừa của tôm, hãy cẩn thận để không làm đứt dây chỉ.
- Hoặc nếu bạn muốn giữ lại vỏ tôm, chỉ cần dùng kéo để cắt đôi vỏ lưng tôm và lấy chỉ tôm ra.
Sản phẩm hoàn thiện
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Nếu những thông tin này hữu ích cho bạn, hãy tiếp tục ghé thăm Mytour mỗi ngày để tìm hiểu thêm về các bí quyết nấu ăn thú vị khác nhé.
Chọn mua tôm từ Mytour để thưởng thức nhé: