Táo chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe nhưng thường bị xỉn màu chỉ sau thời gian ngắn tiếp xúc với không khí do một loại enzyme trong quả táo. Màu sắc không hấp dẫn khiến táo trở nên không ngon miệng. Mytour chia sẻ cách cắt để giữ táo không bị thâm đen và luôn tươi ngon.
Bước 1
Bước 2
Cắt táo theo hình dưới đây.
Quả táo sẽ trông như thế này sau khi cắt.
Bước 3
Dùng dây thun để buộc lại phần táo đã cắt giúp hạn chế tiếp xúc với không khí và ngăn chặn táo bị thâm đen.
Một số lưu ý khác
Sau khi cắt, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc nước muối để xịt lên phần thịt quả trước khi buộc lại bằng dây thun, giúp táo tươi ngon đến hơn 8 tiếng.
Chọn loại táo phù hợp: táo xanh ít bị thâm, táo đỏ thường thâm nhiều hơn.
Sử dụng dao sạch và chất lượng để cắt táo, tránh để lại vết rỉ sắt làm táo bị thâm nhanh hơn.
Ngoài cách trên, bạn có thể bảo quản táo bằng cách đặt vào túi zip và hút không khí ra khỏi túi trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Táo sẽ vẫn giữ được độ tươi ngon và giòn.
Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn bảo quản trái cây tươi ngon trong thời gian dài. Hãy đón xem những bài viết mới trên trang web của chúng tôi.
Tham khảo: meovat9.com