Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn món gì cho bữa sáng, hãy thử vào bếp làm tô bún lòng lợn thơm ngon ngay nhé!
Lòng heo là một trong những nguyên liệu phổ biến trong các món ăn dân dã của Việt Nam, đặc biệt là bún lòng heo. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến ngay dưới đây!
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bún lòng lợn
-
1kg lòng non, lòng già, dạ dày, gan,...(tùy khẩu vị từng người có thể chọn lựa những thành phần sao cho phù hợp)
-
300-400gr xương ống
-
Hành lá, rau thơm, rau sống, hành tây, sả, hành khô, gừng, chanh
-
Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm
-
1kg bún tươi
Bí quyết nấu bún lòng lợn ngon đậm đà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuHành tây bóc vỏ, thái mỏng. Gừng rửa sạch, bóc vỏ, thái lát. Sả bóc lá già, đập dập. Hành khô nướng để thơm, băm nhỏ. Hành lá cắt khúc vừa ăn.
Rau thơm, rau sống rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2 Chuẩn bị nước dùng
Xương ống sau khi rửa sạch, trần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn, sau đó rửa lại bằng nước sạch và cho vào nồi lớn.
Chuẩn bị nước dùngCho xương ống vào nồi nước, đổ nước cho ngập, ninh đến khi xương ra hết hương vị ngọt, sau đó lọc bỏ xương. Tiếp tục cho hành tây, sả, gừng, hành khô vào nấu tiếp. Nêm gia vị sao cho vừa ăn.
Bước 3 Chuẩn bị lòng
Chuẩn bị lòngLòng, dạ dày, gan,... sau khi mua về, bạn rửa sạch nhiều lần với chanh và muối. Không nên tuốt kỹ lòng, đặc biệt là lòng non. Chỉ cần xả qua dưới vòi nước hoặc tuốt qua cho hết dịch trong lòng trước khi luộc.
Bước 4 Chế biến lòng
Sau khi làm sạch lòng, đảo chảo lên bếp, phi thơm hành, sau đó xào lòng cho chín, nêm muối và tiêu theo khẩu vị.
Chế biến lòngNếu bạn có thêm gan, dạ dày,... sau khi rửa sạch, bạn luộc chín là được. Nếu không muốn xào lòng, bạn cũng có thể luộc để làm món này.
Bước 5 Thực hiện
Thực hiệnKhi đã chuẩn bị xong lòng và các nguyên liệu khác, bạn trải bún vào từng tô. Sau đó phân chia lòng, gan, dạ dày,... vào mỗi tô, thêm rau thơm, hành lá đã chuẩn bị và múc nước hầm xương vào mỗi tô, sau đó thưởng thức với rau sống.
Thưởng thức
Bát bún lòng nóng hổi với nước dùng thơm ngon từ xương, miếng lòng dai dai kết hợp với bún thơm ngon và hấp dẫn. Ăn tô bún lòng này vào bữa sáng sẽ đem lại năng lượng cho một ngày làm việc dài dằng dặc.
Trên đây là cách làm món bún lòng cực kỳ đơn giản và hấp dẫn. Hy vọng mọi người sẽ thực hiện được nhiều tô bún lòng cho gia đình và bạn bè, thậm chí có thể sáng tạo ra nhiều món ăn ngon hơn nữa.