Cháo cá diếc rau răm là món ăn thu hút với hương vị đặc trưng. Cùng Mytour khám phá cách làm cháo cá diếc rau răm thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
Cháo cá diếc rau răm là món ăn đặc biệt, bổ dưỡng được tạo ra từ những nguyên liệu phổ biến. Cùng Mytour tìm hiểu cách làm cháo cá diếc rau răm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món cháo cá diếc rau răm
- 1kg cá diếc
- 100g gạo
- 200g rau răm
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm
Mẹo nhỏ:
- Chọn cá diếc tươi ngon, có thể nhận biết qua các đặc điểm như cá còn sống, nổi bơi tự nhiên, thân cá không bị tổn thương, mắt cá sáng, hơi có dấu hiệu lõm vào. Nếu không thể mua cá tươi, chọn cá ở cửa hàng vẫn còn độ đàn hồi và không có mùi khó chịu.
Bí quyết làm cháo cá diếc rau răm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cá diếc sau khi mua về, làm sạch vảy, loại bỏ vây và ruột cá, rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó, ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều và để khoảng 15 phút để cá thấm gia vị đều.
Rau răm rửa sạch, loại bỏ lá già, lá úa vàng, sau đó cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuLưu ý:
Bạn có thể loại bỏ mùi tanh của cá bằng các cách sau:
- Cách 1: Dùng muối chà xát toàn bộ cá sau đó rửa lại với nước sạch.
- Cách 2: Ngâm cá vào nước vo gạo khoảng 15 phút rồi rửa sạch.
- Cách 3: Ngâm cá vào nước có thêm ít nước cốt chanh và muối trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch.
Bước 2 Nấu cháo
Đun nước sôi với lửa lớn, sau đó cho 100g gạo vào, khuấy đều để gạo không bị dính đáy nồi. Nấu cho đến khi gạo bung đều là được.
Nấu cháoBước 3 Thêm cá vào cháo
Khi cháo đã sôi, bạn thả cá diếc vào, nấu thêm khoảng 5 - 10 phút với lửa lớn, khi thấy cá đã chín đều thì thêm vào nồi 200g rau răm rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món cháo cá diếc rau răm thơm ngon rồi đấy.
Thêm cá vào cháoBước 4 Hoàn thiện
Bạn múc cháo ra tô và thưởng thức thôi. Nếu nhà có trẻ nhỏ, hãy lựa xương ra trước khi cho trẻ ăn. Cháo cá diếc rau răm có thể ăn kèm với rau sống hoặc bún đều ngon bạn nhé!
Kết quả là món cháo cá diếc rau rămThưởng thức
Món cháo cá diếc rau răm là sự pha trộn hài hòa giữa vị ngọt đậm đà, sự dai ngon của thịt cá diếc và hương thơm đặc trưng từ rau răm. Đây chắc chắn là một món ăn khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức. Còn chần chừ gì mà không thử ngay món này bạn nhỉ?
Thưởng thức món cháo cá diếc rau rămBài viết này chia sẻ về công thức làm cháo cá diếc rau răm thơm ngon, bổ dưỡng. Hi vọng rằng nó sẽ hữu ích với bạn. Hãy tiếp tục theo dõi Mytour để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!
Hãy chọn gạo tại Mytour để nấu cháo cá diếc rau răm nhé: