Cháo ếch kiểu Singapore với thịt ếch mềm mại, thấm gia vị, kết hợp cùng cháo trắng nóng hổi sẽ là món ăn khiến bạn không thể cưỡng lại được. Hãy cùng khám phá cách làm cháo ếch kiểu Singapore nhé!
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
4 người
Cháo ếch là món ăn nổi tiếng tại Singapore đã được đưa vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe với ít cholesterol, giàu protein và kali, hỗ trợ giảm huyết áp cao, đột quỵ, suy nhược thần kinh, thể chất, bổ sung dinh dưỡng,...
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho cháo ếch Singapore
-
250g ếch đã làm sạch
-
100g gạo nếp
-
Hành lá, hành tím, ớt
-
1/2 củ hành tây
-
Gia vị: bột bắp (hoặc bột năng), dầu mè, dầu hào, nước tương, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường.
Hướng dẫn nấu cháo ếch kiểu Singapore
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt gạo vào chén, ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để gạo nở mềm. Rửa sạch gạo với nước lạnh và để ráo. Xay gạo nhỏ trong cối để khi nấu sẽ nhanh nở hơn, nhưng không nên xay quá nhuyễn.
Rửa sạch thịt ếch với nước lạnh và cắt làm đôi. Bóc vỏ hành tím, cắt lát mỏng. Rửa sạch hành tây và cắt thành từng hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ một phần và cắt khúc khoảng 3 - 4cm cho phần còn lại.
Bước 2 Nấu cháo
Nấu cháoĐun sôi 1.5 lít nước trong nồi, sau đó thêm gạo đã xay nhỏ vào. Nấu cho đến khi gạo nở ra thành cháo, giữ lửa vừa. Hãy nhớ khuấy đều để tránh cháy cháy ở đáy nồi.
Xem ngay: 2 cách nấu cháo ếch cho bé thơm ngon, đầy dinh dưỡng. Cách làm đơn giản, mẹ nào cũng làm được.
Bước 3 Ướp thịt ếch
Ướp thịt ếchTrộn ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước tương vào tô ếch, sau đó ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 4 Pha nước sốt
Pha nước sốtCho vào nửa chén nước 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, ½ phần hành tây đã băm hạt lựu, ½ phần hành tím đã thái lát sau đó khuấy đều tay.
Cho 1 muỗng canh bột bắp vào chén và đổ một ít nước vào rồi khuấy đều lên để tạo độ sệt cho món ăn.
Bước 5 Nấu thịt ếch
Nấu thịt ếchĐặt nồi đất lên bếp và cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên, cho một ít hành tím vào phi vàng thơm. Khi hành tím đã đổi màu thì cho hành tây và ớt vào, đảo đều tay sau đó cho ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại rồi cho vào nồi phần nước sốt vừa pha. Để lửa nhỏ và nấu đến khi phần nước sệt lại thì cho thêm bột bắp, đảo đều rồi thêm nửa muỗng canh dầu mè. Cho một ít hành lá cắt khúc lên trên rồi tắt bếp.
Bước 6 Thành phẩm
Thành phẩmThịt ếch thơm ngon, dai mềm, kết hợp với nước sốt đậm đà, hành lá thơm và hương vị của tiêu và ớt sẽ làm bạn thưởng thức hết mình. Tô cháo trắng dẻo ngon kết hợp với thịt ếch đã kho là sự lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là vào những ngày mưa.
Thưởng thức
Thưởng thức cháo ếch SingaporeCách ăn cháo ếch Singapore đúng điệu nhất múc một muỗng nước sốt kho thịt ếch cho vào tô cháo trắng, thưởng thức từng muỗng để cảm nhận hương vị đậm đà, ớt và tiêu cay sẽ kích thích vị giác của bạn, đem lại trải nghiệm thú vị không thể quên.
Vậy là món cháo ếch Singapore đã hoàn thành. Cách làm không quá phức tạp, bạn chỉ cần múc cháo ra tô và thưởng thức cùng thịt ếch khi còn nóng. Chúc bạn thành công với món ăn!