Đang phân vân không biết nấu gì, hãy thử làm một tô cháo sườn bò. Hôm nay, hãy cùng Mytour học cách nấu cháo sườn bò thơm ngon, bổ dưỡng mà cả trẻ em lẫn người già đều thích nhé!
Đã quen thuộc với cơm hàng ngày, hãy thử nấu một tô cháo sườn bò thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và bắt đầu thực hiện món ăn với chúng tôi ngay nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu cho cháo sườn bò
Danh sách nguyên liệu cho cháo sườn bò- 1kg sườn bò
- 100gr gạo nếp
- 50gr hạt đậu xanh
- Cà rốt, khoai tây, nấm rơm, hành lá, ngò tàu, hành tím
- Gia vị: Bột ngọt, hạt tiêu, muối, hạt nêm
Mẹo hữu ích:
Lựa chọn sườn bò ngon: Bạn có thể mua sườn bò tươi sống tại các quán chợ truyền thống, thịt mới được thái sẵn hoặc đặt mua sườn đông lạnh tại các cửa hàng tiện lợi.
Với sườn tươi sống: Nên chọn loại sườn có xương và thịt, để khi chế biến thịt không bị nát mà vẫn giữ được độ dai ngọt, đặc điểm là miếng sườn thường có xương phẳng và nhỏ. Sườn bò tươi ngon thường có màu đỏ tươi, hương thơm đặc trưng, khi bóp thấy miếng thịt căng, đàn hồi. Tránh chọn những miếng sườn có mùi khó chịu hoặc mùi bảo quản.
Với sườn đông lạnh: Cần xem hạn sử dụng trên bao bì, sườn được đóng gói kỹ lưỡng, có nhãn thông tin đầy đủ, xuất xứ rõ ràng. Lưu ý kiểm tra bề mặt sườn cần khô ráo, có màu đỏ tươi, tránh những miếng sườn màu không tự nhiên.
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy lựa chọn các nơi, thương hiệu uy tín để mua sườn bò.
Bí quyết chế biến cháo sườn bò
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu làm cháo sườn bò
Chuẩn bị nguyên liệuSườn bò được rửa sạch, cắt miếng khoảng 6cm phù hợp với khẩu phần ăn. Hành tím gọt vỏ rồi băm nhỏ. Cà rốt và khoai tây được rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng ăn. Nấm sau khi rửa sạch được cắt đôi. Hành và ngò được lựa những lá tươi rồi rửa sạch và ráo nước. Đậu xanh và gạo được vo sạch với nước.
Bước 2 Ướp gia vị cho sườn bò
Ướp gia vị cho sườn bòBạn thêm hành băm nhỏ vào sườn bò, sau đó thêm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối vào và trộn đều. Sau đó, bạn để sườn bò ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.
Bước 3 Hầm sườn bò
Hầm sườn bòBạn đưa toàn bộ thịt bò vào nồi và đảo đều (vì không dùng dầu ăn, nhớ đảo đều để tránh bị cháy nhé).
Đợi khoảng 3 - 5 phút cho sườn bò săn lại sau đó thêm 1 lít nước lọc vào và hầm nồi áp suất trong khoảng 45 phút.
Bước 4 Nấu cháo
Nấu cháoKhi nồi hầm sườn bò đã sôi, bạn vớt bọt ra và cho gạo nếp và đậu xanh vào. Tiếp theo, bạn cho cà rốt và khoai tây vào nấu trong nồi áp suất khoảng 20 - 35 phút.
Sau khoảng 35 phút ninh nhừ, bạn thêm nấm rơm vào, nấu thêm khoảng 3 - 5 phút rồi tắt bếp. Thử lại cháo để kiểm tra vị, sau đó cho thêm muối và tiêu vào theo khẩu vị gia đình.
Thành phẩm
Món cháo sườn bò nóng hổiBạn múc cháo sườn bò ra bát, cắt thêm hành và ngò rồi bỏ lên trên bát để làm cho cháo thêm phần hấp dẫn. Bát cháo sườn bò có xương bò mềm mịn, rau củ được ninh nhừ, nấm mềm và dai nhẹ. Với hương vị ngọt tự nhiên từ nước hầm sườn, món cháo này cực kỳ bổ dưỡng cho cả trẻ em lẫn người già.
Hy vọng với món cháo sườn bò này sẽ giúp bạn có thêm một công thức bổ dưỡng để phục vụ cả gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để chúng tôi có thể giải đáp nhé!