Củ niễng là loại củ nổi tiếng ở miền Bắc và khi kết hợp với thịt bò tạo ra một món ngon đầy hấp dẫn. Cùng Mytour khám phá cách làm món củ niễng xào thịt bò thơm ngon, giòn rụm và vô cùng bổ dưỡng.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Củ niễng mọc tự nhiên ở miền Bắc, được biết đến với hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Củ niễng không chỉ giàu chất xơ và tinh bột mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, thận, đái tháo đường và tim mạch.
Món củ niễng xào thịt bò là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu làm món củ niễng xào thịt bò
- 200g củ niễng
- 100g thịt bò thái mỏng
- Hành lá
- Tỏi băm
- Tiêu xay
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Mẹo hữu ích
Cách chọn củ niễng ngon
Củ niễng ngon thường là những củ tròn, đầy đặn, nặng tay và không có dấu hiệu bị dập.
Cách chọn thịt bò ngon
Thịt bò ngon là thịt có mỡ trắng, những phần thịt có màu đỏ sáng. Thịt bò cần mềm, khi ấn vào không dính tay là thịt ngon. Tránh mua thịt có mùi hôi hoặc mùi lạ nhé.
Cách làm món củ niễng xào thịt bò
Bước 1 Chuẩn bị củ niễng
Lột vỏ củ niễng, rửa sạch và để ráo.
Củ niễng đã được lột vỏ và rửa sạchSau khi củ niễng đã ráo nước, bạn thái củ thành từng lát mỏng khoảng 2 - 3mm.
Thái củ niễng thành từng lát mỏngBước 2 Ướp thịt bò
Trộn ½ muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay và 1 muỗng cà phê dầu ăn với thịt bò. Ướp trong 10 - 15 phút.
Thịt bò được ướp gia vị trong 10 - 15 phútBước 3 Xào củ niễng và thịt bò
Đun dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi cho đến khi vàng. Tiếp tục xào thịt bò cho đến khi chín tới.
Xào thịt bò cho đến khi chín tớiSau khi thịt đã chín, bạn đặt thịt bò ra đĩa và tiếp tục sử dụng chảo đó để xào củ niễng. Xào củ niễng với lửa lớn trong khoảng 1 phút. Trong khi xào, hãy nhớ thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Khi củ niễng đã chín, đặt thịt bò vào xào cùng trong khoảng 20 giây và nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, thêm hành lá và tắt bếp.
Xào củ niễng chín và sau đó đặt thịt bò vào xào cùng trong 20 giâyThành phẩm
Món củ niễng xào thịt bò thơm ngon, đậm đà mùi thịt bò và tiêu, với gia vị vừa phải. Củ niễng giòn, thịt bò mềm và thấm gia vị. Món này rất ngon khi kèm với cơm trắng.
Củ niễng xào thịt bòMytour mong rằng, với những bước thực hiện đơn giản trên, bạn sẽ thực hiện thành công món củ niễng xào thịt bò thơm ngon, giòn rụm và rất bổ dưỡng này.
Hạt nêm được bán tại Mytour: