Chế biến khoai tây đúng cách, ngon và bổ hơn, hãy học cách gọt vỏ khoai tây mỏng nhanh, giữ khoai tây trắng ngon, xào khoai tây không bị nát, tăng hương vị cho khoai tây và khử mùi khoai tây đông lạnh hiệu quả tại đây ngay.
Gọt vỏ khoai tây mỏng nhanh
Trước khi gọt vỏ khoai tây, hãy ngâm khoai vào nước nóng vài phút rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh, sau đó mới dùng dao để gọt vỏ, tốc độ gọt sẽ nhanh mà vỏ không quá dày, tránh mất lượng dưỡng chất lớn từ vỏ khoai.
Gọt vỏ khoai tây mỏng và nhanhKhoai tây trắng và ngon
Sau khi gọt vỏ, hãy cắt khoai tây nhỏ và ngâm vào nước lạnh có thêm vài giọt giấm ăn, khoai tây sẽ không thâm đen mà trở thành màu trắng vàng đẹp mắt, khi chế biến vẫn giữ được màu sắc tươi ngon.
Khoai tây trắng và ngonXào khoai tây không bị nát
- Khi xào khoai tây, hãy chờ cho khoai chuyển màu trước khi thêm muối, gia vị và đánh lửa lớn.
- Làm như vậy, bề mặt miếng khoai sẽ không cứng, khoai không chảy nước, khi chín khoai không bị nát, vỡ mà vẫn giữ được nguyên hình dáng, hương vị và vẻ đẹp của khoai.
Xào khoai tây không bị nátTăng thêm hương vị cho khoai tây luộc
Lưu ý:
- Khoai tây cắt sẽ chín nhanh hơn khoai tây toàn cục, việc luộc khoai tây cho tới khi chín sẽ mất khoảng 10 - 20 phút tùy theo kích thước.
- Đối với khoai tây toàn cục, bạn có thể sử dụng đũa hoặc tăm xiên vào giữa củ. Nếu đũa hoặc tăm đi qua củ khoai dễ dàng hoặc khi rút ra có tinh bột dính vào tức là khoai đã chín. Cuối cùng, đổ khoai ra rổ và thưởng thức khi còn nóng sẽ thêm hấp dẫn.
Loại bỏ mùi đặc trưng của khoai tây đông lạnh
- Sau khi mở bao bì, hãy đặt khoai vào nước lạnh, sau đó ngâm trong nước nóng pha ít giấm cho đến khi nước ngâm nguội, sau đó hãy vớt khoai ra để chế biến.
- Dù luộc, chiên, hay xào, khoai tây sẽ không còn mùi hôi mà thay vào đó là hương thơm đặc trưng của khoai tây.
Loại bỏ mùi đặc trưng của khoai tây đông lạnhNhớ những mẹo này để chế biến khoai tây ngon và tiện lợi hơn nhé. Hãy chia sẻ những mẹo khác về khoai tây bằng cách bình luận dưới đây.
Mua khoai tây tươi ngon tại Mytour: