Khám phá cách làm món lẩu cá bớp đầu thơm ngon, bổ dưỡng cùng Mytour!
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Đầu cá bớp là một nguyên liệu được ưa chuộng và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hãy học cách làm món lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo thơm ngon, bổ dưỡng cùng Mytour ngay hôm nay.
Nguyên liệu cho món lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo
- 800gr đầu cá bớp
- 200gr rau kèo nèo
- Cà chua, thơm, rau om, ngò gai
- Ớt băm, sả và các loại rau ăn kèm.
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, giấm, hạt nêm.
Mẹo hay
Chọn những đầu cá bớp tươi ngon, không mùi hôi để có món lẩu thơm ngon, dinh dưỡng nhất.
Bí quyết làm món lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐầu cá cắt đôi và rửa sạch. Kèo nèo cắt khúc, rau om, sả và ngò gai cũng cắt khúc. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt rẻ quạt.
Một mẹo khi sơ chế đầu cá là ngâm và rửa với nước giấm để loại bỏ nhớt và mùi tanh, giúp món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.
Bước 2 Chuẩn bị hỗn hợp gia vị
Chuẩn bị hỗn hợp gia vịBước đầu, bạn cần phi thơm 2 muỗng sả băm, sau đó thêm vào chảo 1 muỗng ớt băm, 4 muỗng canh giấm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối. Khuấy hỗn hợp đều để tan và thấm đều nhau.
Bước 3 Ướp đầu cá bớp
Ướp cáThêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng giấm gạo và 1/2 phần hỗn hợp gia vị đã xào vào phần đầu cá đã sơ chế. Ướp cá trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị và thơm ngon hơn.
Bước 4 Nấu lẩu cá bớp
Nấu lẩuTrước tiên, bạn phi thơm phần sả, sau đó cho đầu cá đã ướp vào xào cho đều. Thêm 2 lít nước và phần hỗn hợp gia vị vào. Nấu khoảng 15 phút cho đầu cá chín tới, sau đó cho cà chua và thơm vào và tắt bếp.
Kết quả cuối cùng
Món lẩu đầu cá bớpMón lẩu đầu cá bớp sẽ ghi dấu trong trí nhớ bạn với hương vị đậm đà của nước dùng, không có mùi tanh, vị chua cay vừa phải kết hợp với đầu cá thịt ngọt và chắc. Ăn kèm với kèo nèo và các loại rau yêu thích sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Mua sắm rau củ, rau nêm tại Mytour: