Muốn rau mồng tơi khi chế biến thành các món canh, luộc không bị nhớt thì bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay những mẹo nhỏ mà Mytour chia sẻ ngay dưới đây.
Rau mồng tơi là một trong những loại rau phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, một số người không thích độ nhớt của rau mồng tơi. Vậy làm thế nào để chế biến rau mồng tơi mà không bị nhớt?
Sơ chế rau mồng tơi đúng cách
Trước khi chế biến, rau mồng tơi cần được sơ chế đúng cách. Khi dùng để luộc hoặc nấu canh, bạn cần sử dụng phần lá non và phần đọt. Sau khi cắt những lá và đọt mồng tơi, bạn cần rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc dung dịch rửa rau.
Không nên rửa rau mồng tơi trực tiếp dưới vòi nước vì điều này có thể làm cho rau bị dập và khi nấu sẽ bị nhớt và không ngon.
Khi cắt nhỏ rau mồng tơi để nấu canh, bạn nên cắt nhanh và gọn để tránh làm cho rau bị nát.
Bí quyết chế biến mồng tơi không bị nhớt
Để các món luộc, món canh từ rau mồng tơi không bị nhớt, khi nấu nước bạn cần đợi nước sôi thật sôi mới cho rau mồng tơi vào. Đối với món luộc, bạn cũng có thể thêm một ít muối vào nước để rau mồng tơi trở nên xanh và ngon hơn. Còn đối với các món canh, bạn cần nêm gia vị trước khi cho rau mồng tơi vào.
Khi nước đã sôi, bạn nên cho rau mồng tơi vào nấu và nhanh chóng tắt bếp, không nên nấu quá lâu để tránh mồng tơi bị chín nhão cũng như tiết ra chất nhớt làm món ăn không ngon.
Các món ăn từ mồng tơi nên được nấu trên lửa vừa để rau chín tới và không làm rau bị nhớt hay mềm nhũn, ăn không ngon.
Lựa chọn rau mồng tơi sạch
Muốn chế biến rau mồng tơi không bị nhớt, bạn cần chọn mua rau mồng tơi sạch, không có hóa chất và không sử dụng chất tăng trưởng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Nên mua mồng tơi ở các cửa hàng, địa điểm bán hàng, hoặc hệ thống siêu thị uy tín vì rau mồng tơi được bán ở những nơi này đều có nguồn gốc rõ ràng và đã được kiểm định về độ an toàn khi sử dụng.
- Chỉ trong vòng 15 phút là bạn có thể nấu được tô canh mồng tơi thịt băm ngọt thanh
- Cách nấu canh hến mồng tơi, mang lại hương vị ngọt mát cho những ngày nóng
- Cách nấu canh ngao mồng tơi thơm mát và cực kỳ dễ làm
- Thưởng thức món canh mướp mồng tơi nóng hổi, ấm bụng trong những ngày mưa
Hy vọng với những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ ở đây, bạn sẽ có thể chế biến được nhiều món ăn ngon từ rau mồng tơi mà không lo rau bị nhớt. Chúc bạn thành công!
Bạn có thể quan tâm:
- Người nên tránh ăn rau mồng tơi?
- Cách nấu cháo cá hồi với rau mồng tơi cho bé
- Bạn đã biết cách ăn rau mồng tơi đúng cách chưa?