Thịt gà là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình Việt. Thịt gà công nghiệp có giá rẻ nhưng thường không đạt được độ giòn dai như thịt gà ta. Vậy làm thế nào để chế biến thịt gà công nghiệp giòn dai như gà ta? Hãy cùng Mytour khám phá nhé.
Chọn mua gà công nghiệp
Chọn gà còn sống chưa qua xử lý
- Chọn những con có trọng lượng trên 2kg, vì thịt sẽ đặc hơn.
- Chú ý nếu mào gà chuyển sang màu tím, lông xù, và phần diều đầy khí tức là gà có thể đang bị bệnh.
Chọn gà đã được sơ chế sẵn
- Chọn gà có màu vàng tự nhiên, không có vết bầm hoặc lỗ loang. Khi nhấn vào thịt, thấy đàn hồi tốt và không có mùi lạ.
- Nếu da gà có màu sậm, đó là gà đã chết trước khi thịt. Da gà có màu vàng đậm, có thể đã được nhuộm màu, nên tránh chọn loại này.
Chuẩn bị thịt gà công nghiệp
- Sau khi rửa gà sạch, bạn có thể thoa một lớp muối lên bề mặt thịt gà, sau đó dùng rượu trắng để thoa đều. Bằng cách này, rượu sẽ thấm vào thịt gà, loại bỏ mùi hôi và mang lại hương vị thơm ngon. Rửa sạch và ướp gà sau đó.
- Khi ướp gà, bạn nên ướp theo thứ tự muối, rượu, nước cốt chanh và cuối cùng là các gia vị khác cần thiết.
- Chỉ cần thêm một muỗng cà phê rượu và nước cốt chanh vào gà giúp thịt thêm đậm đà, không làm mất đi hương vị tự nhiên của các gia vị khác.
- Thịt đã ướp, bạn hãy để nó ráo nước và chuẩn bị một chảo dầu nóng, thả gà vào và chiên sơ qua. Sử dụng dầu nóng giúp thịt gà trở nên săn chắc hơn rất nhiều.
- Bây giờ bạn có thể chế biến thịt gà thành các món ăn phong phú, với cách sơ chế này, các món gà kho, gà nướng sẽ thực sự hấp dẫn. Thịt gà công nghiệp sẽ giữ được độ giòn dai như gà ta, không bị khô và bở.
Bạn có thể quan tâm đến:
- Cách chặt gà ngon và nhanh
- Tránh những sai lầm khi chế biến, để có thịt gà ngon và hấp dẫn
- Cẩm nang chế biến thịt gà độc đáo
Với những mẹo nhỏ trên, bạn có thể chọn và chế biến thịt gà công nghiệp thành các món ăn săn chắc, giòn ngon không kém gì gà ta. Nếu bạn còn biết thêm mẹo nào khác để thịt gà trở nên săn chắc hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.