Món trứng cút bách hoa là một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp cho các bà nội trợ vào những ngày cuối tuần muốn thể hiện khả năng nấu ăn cho cả gia đình. Cùng học theo cách làm trứng cút bách hoa thơm ngon độc đáo qua bài viết dưới đây nhé!
Món trứng cút là một món ăn thơm ngon mà cả trẻ em lẫn người già đều thích. Nếu trong gia đình bạn ai cũng yêu thích món trứng cút thơm ngon này, hãy thử tay vào bếp để làm món trứng cút bách hoa mà ai cũng mê tít theo công thức dưới đây.
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu cho món trứng cút bách hoa
- 20 quả trứng cút
- 2 quả trứng gà
- 200gr giò sống
- 50gr bột chiên xù
- 50gr bột chiên giòn
- Hành lá, dầu ăn
- Gia vị: Xốt nêm thịt heo, đường, bột ngọt
Cách thực hiện món trứng cút bách hoa
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Hành lá được cắt nhỏ. Đặt nồi nước lên bếp, thả vào 20 quả trứng cút để luộc trong 5-6 phút. Sau khi luộc chín, bóc vỏ trứng cút. Trứng gà được đập vào chén, kết hợp lòng đỏ và lòng trắng, sau đó chơi xổ sốu.
Chuẩn bị nguyên liệuGiò sống sau khi mua về được cho vào tô, kết hợp với hành lá, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh xốt nêm, sau đó quết cho đồng đều.
Bước 2: Bọc giò sống cho trứng cút
Một ít dầu ăn được thoa lên lòng bàn tay, giò sống được đặt lên và sau đó đặt trứng cút vào giò sống, khéo léo bọc quanh trứng để tạo thành viên tròn.
Bước 3: Chiên giòn viên trứng cút
Nhúng các viên trứng cút lần lượt qua bột chiên giòn, trứng gà và cuối cùng là bột chiên xù. Đun dầu trong chảo cho đến khi vàng giòn, sau đó chiên viên trứng cút cho đến khi hoàn thành. Đặt lên dĩa, trang trí và thưởng thức ngay!
Sản phẩm hoàn thiện
Trứng cút bọc giò sống chiên giòn rụm, màu vàng hấp dẫn. Vỏ ngoài giòn tan, phần giò sống đậm đà, kết hợp với trứng cút giòn giòn thơm ngon, khiến bạn ăn đã miệng. Đặc biệt, chấm với tương ớt càng thêm tuyệt vời.
Hãy ghi nhớ công thức này ngay, trứng cút bách hoa này sẽ trở thành món ăn hàng đầu trong thực đơn gia đình bạn. Chúc bạn thành công!
Mua trứng cút chất lượng tại Mytour để làm món trứng cút bách hoa thơm ngon: