Để chiên bánh phồng tôm giòn xốp, tươi ngon đúng điệu không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Mytour sẽ chia sẻ cách chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém. Hãy đọc ngay nhé!
Chiên bánh phồng tôm có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được bánh phồng giòn, không cứng và không bị cháy không đều. Hãy cùng vào bếp với mình để học cách làm bánh phồng tôm ngon chỉ trong 3 phút nhé.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Phục vụ: 2-3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh phồng tôm
-
1 gói bánh phồng tôm
-
Dầu ăn
Bí quyết chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém
Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo
Đổ dầu ăn vào chảo đặt trên bếp, lượng dầu ăn tùy thuộc vào số lượng bánh bạn muốn chiên, nhưng luôn đảm bảo dầu đủ để bánh được ngập trong dầu. Điều chỉnh lửa lớn để dầu nhanh nóng, sau đó giảm lửa nhỏ.
Bước 2: Chiên bánh phồng
Khi dầu đã đủ nóng, thả từ từ những chiếc bánh phồng tôm vào chảo dầu.
Bí quyết để chiên bánh phồng tôm không bị khét là giữ lửa nhỏ để bánh chín đều và hình dáng bánh nở đều, nếu lửa lớn hơn sẽ dễ bị khét.
Khi bánh đã nở đều một mặt, tiếp tục đảo bánh lại, sử dụng vá ép nhẹ để bánh chín đều cả hai mặt. Bánh hoàn chỉnh là bánh nở đều, không bị cháy, có màu vàng nhạt.
Bước 3: Lấy bánh ra
Chiên khoảng 2 phút bạn có thể vớt bánh ra. Khi chiên, hãy chú ý vớt bánh chín trước và những chiếc chưa chín đều, để không bỏ lỡ chiếc nào đã chín nhé.
Sau khi vớt ra, đặt bánh lên giấy thấm dầu đã sẵn để hút bớt dầu thừa, giúp bánh không quá ngấy khi ăn.
Tiếp tục như vậy cho đến khi chiên hết bánh là bạn đã hoàn thành rồi đấy.
Sản phẩm hoàn thiện
Lưu ý: Không nên chiên quá lâu, bánh có thể cháy xém, có màu nâu vàng, không ngon.
Khi chiên, đừng cố tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng lửa quá lớn, bởi bánh có thể cháy trước khi phồng, nhưng đừng để lửa quá nhỏ, vì dầu sẽ không đủ nóng, bánh sẽ cứng, không phồng, không ngon.
Không nên đưa quá nhiều bánh vào chảo chiên cùng một lúc, vì nếu không lật bánh kịp thời, chúng sẽ nhanh cháy và không nở đều.
Để bảo quản bánh phồng tôm, bạn có thể đặt một miếng giấy thấm dầu hoặc khăn giấy ở dưới đáy túi nilon, sau đó đặt bánh vào, buộc chặt miệng túi và để ở nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh.
Nếu bạn thường xuyên ăn bánh phồng tôm, hãy nhớ cách chiên như đã hướng dẫn ở trên, để đảm bảo bánh luôn ngon và giòn như ý.
Mua bánh phồng chất lượng, giá tốt tại Mytour:
Bạn có thể quan tâm đến:
-
Ăn bánh phồng tôm có béo không?
-
Thay đổi món ăn với bánh phồng tôm
-
Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà