Khi nói về việc “chiên cá”, có lẽ một số người sẽ sợ vì lần làm cá trước đó thất bại, phải không? Hãy khám phá mẹo mới từ Mytour để chiên cá mà không bị dính chảo, cá không nát và tiết kiệm dầu mỡ.
Việc chiên cá có vẻ đơn giản, nhưng thực sự không dễ dàng như chúng ta nghĩ. Trong quá trình chiên, có thể gặp nhiều vấn đề như bắn dầu mỡ, cá bị dính chảo, cá nát,... Do đó, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu thêm về mẹo mới để chiên cá trở nên dễ dàng hơn.
Để chiên cá không bị dính chảo hay cá không bị nát, và tiết kiệm dầu mỡ, bạn chỉ cần làm theo các bước sau.
Chuẩn bị
- Cá
- Muối
- Dụng cụ: chảo
Bí quyết chiên cá không bị dính chảo
Bước 1 Chuẩn bị cá
Sau khi mua cá về, hãy sơ chế chúng thật sạch và loại bỏ mùi tanh bằng cách ngâm nước muối.
Sau khi sơ chế cá xong, hãy lau khô chúng bằng một khăn lông để đảm bảo cá khô ráo, tránh tình trạng nổ dầu khi chiên.
Bước 2 Chiên cá
Đặt chảo lên bếp, bật lửa và khi chảo đã nóng, thêm một muỗng cà phê muối. Đợi muối chuyển sang màu vàng, lắc đều chảo và nâng lên đặt xuống cho đến khi muối chuyển sang màu nâu đậm, sau đó đổ muối ra ngoài.
Lưu ý:
- Không nên rắc muối trực tiếp nếu bạn sử dụng chảo chống dính. Bởi vì việc này có thể làm hỏng bề mặt chảo và làm giảm tuổi thọ của chảo.
- Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng cách này cho các loại chảo thông thường như nhôm, gang hoặc inox nhé.
Tiếp theo, bạn đổ một ít dầu vào chảo sau đó đảo chảo để dầu phủ đều, khi dầu nóng lên bạn có thể bắt đầu chiên cá. Hãy chiên cá ở lửa vừa, khi mặt dưới cá chuyển sang màu vàng hãy tăng lửa một chút rồi chuyển cá qua mặt còn lại.
Chiên cá ở lửa vừaĐối với những ai thích cá chiên giòn, hãy chiên cá cho đến khi vàng rồi tắt bếp và để nguội. Khi ăn, bạn lấy cá ra và chiên lại trên lửa lớn để có một món cá chiên giòn và vàng ươm.
Bước 3 Lật cá và lấy ra khỏi chảo
Để lấy cá ra mà không làm bể cá, bạn không nên dùng dao hoặc thìa cậy ra. Cách tốt nhất là khi cá đã nguội một chút, cá sẽ tự bong ra khỏi chảo và bạn có thể dễ dàng lấy ra mà không sợ làm hỏng cá.
Lật cá và rút ra khỏi chảoKết quả cuối cùng
Sau khi chiên, cá có màu vàng rụm, không bị dính chảo và không bị nát, rất phù hợp để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Đừng ngần ngại mà hãy tự tin thể hiện khả năng nấu nướng của mình ngay!
Cá sau khi chiên vàng giònVới mẹo chiên cá mới từ Mytour, việc chiên cá không còn là một công việc khó khăn và mệt mỏi nữa. Nếu bạn muốn thưởng thức một món cá chiên ngon lành cho bản thân hoặc gia đình, hãy áp dụng ngay công thức này để có được một bữa ăn tuyệt vời.
Lựa chọn dầu ăn tại Mytour để chiên cá: