Cá chiên là một món ăn ngon, đơn giản và phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Nếu bạn muốn thưởng thức món cá chiên thơm giòn mà không cần dầu mỡ, hãy thử sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Cá chiên không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Thế nhưng, khi chiên cá theo cách truyền thống, bạn thường gặp phải vấn đề bắn dầu, gây bỏng hoặc khó chịu. Hãy thử chiên cá bằng nồi chiên không dầu để đảm bảo cá giòn ngon mà không lo vấn đề dầu mỡ.
Lợi ích của việc sử dụng nồi chiên không dầu khi chiên cá
Nếu bạn thường xuyên thưởng thức các món chiên hoặc rán, việc tiêu thụ quá nhiều dầu có thể dẫn đến tăng cân. Khi chuyển sang chiên cá bằng nồi chiên không dầu, lượng dầu bạn tiêu thụ sẽ giảm đi đáng kể, giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Nồi chiên không dầu an toàn hơn cho sức khỏe vì bạn sẽ không phải đối mặt với nguy cơ bị bỏng từ dầu nóng bắn ra.
Ngoài ra, việc sử dụng nồi chiên không dầu cũng giúp giảm thiểu nguy cơ hình thành chất acrylamide có thể gây ung thư từ thực phẩm được nấu ở nhiệt độ cao.
Cách chiên cá không dầu bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Một con cá diêu hồng
- Gia vị: Gia vị nêm ướp nướng sẵn, dầu ăn
- Giấy bạc
Bí quyết chiên cá bằng nồi chiên không dầu
Sau khi cá đã được làm sạch, bạn khứa nhẹ một số vết cắt trên thân cá để gia vị có thể thấm đều. Sau đó, bạn ướp cá trong khoảng 60 phút hoặc lâu hơn để cá thấm gia vị, làm cho món cá chiên trở nên thơm ngon hơn.
Trước hết, đặt cá vào nồi chiên để nóng ở khoảng 100 - 120 độ C trong khoảng 3 phút trước khi bắt đầu. Sau đó, lót thêm một tấm giấy bạc vào trong nồi, và thêm một ít dầu ăn. Nhẹ nhàng xếp cá vào và bắt đầu chiên ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong 10-15 phút.
Sau khi đã qua 15 phút, lật cá và thoa thêm một lớp bơ lên để cá không khô, sau đó tiếp tục chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 6 phút để cá giòn hai mặt.
Sau đó, mang cá ra dĩa và trang trí thêm rau xà lách, rau thơm và thêm một ít nước mắm tỏi ớt để mắt thêm phần đẹp mắt.
Sản phẩm hoàn thành
Khi chiên cá bằng nồi không dầu, cá sẽ vừa giòn, vừa thơm mùi và không có quá nhiều dầu, tạo ra một món ngon. Chỉ cần lấy một miếng cá giòn, ngọt ngào chấm vào nước mắm chua ngọt, ăn với cơm nóng sẽ thấy thú vị tuyệt vời.
Các lưu ý khi chiên cá bằng nồi chiên không dầu giúp món trở nên vàng và giòn hơn
Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu dễ thực hiện phải không? Tuy nhiên, có một số lưu ý nhỏ sẽ giúp bạn làm món cá chiên với nồi không dầu ngon hơn.
Chọn cá tươi, không để lạnh quá lâu. Cá tươi sẽ làm cho món ăn của bạn thêm phần ngon miệng, đồng thời bảo đảm sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Cá tươi khi chiên sẽ có thịt giòn ngọt và dai hơn rất nhiều.
Khi tẩm ướp cá, hãy lưu ý thời gian để các gia vị thấm đều và tạo nên hương vị đậm đà hơn. Bạn nên ướp trước khi chiên khoảng 1 tiếng để cá thật ngon miệng nhé!
Trước khi chiên, hãy gói cá lại bằng giấy bạc để giữ nguyên hương vị thơm của cá.
Trước khi chiên với nồi không dầu, hãy chú ý quét một lớp dầu mỏng lên vỉ nướng để thức ăn không dính vào chảo, đồ ăn sẽ không bị khô và bạn cũng không phải lo lắng về việc lãng phí.
Cá chiên là một món ăn giàu dinh dưỡng, thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn. Nếu bạn là người yêu thích món cá chiên, hãy thử ngay chiên cá với nồi không dầu để thưởng thức một bữa tối thân quen, thơm ngon và bổ dưỡng cùng gia đình nhé!
Mua cá các loại tại Mytour: