Đậu hũ chiên ngon ngất ngây với hương vị béo béo, hấp dẫn
Khi chiên đậu hũ, thực phẩm hay bị dính chảo và nát do đó về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng món ăn không được tốt lắm. Do đó, hôm nay Mytour sẽ chia sẻ đến bạn 5 điều để hạn chế tình trạng chiên nát và dính chảo khi chiên đậu hũ!
Chọn đậu phụ tốt
Lựa chọn đậu phụ chất lượngChọn miếng đậu hũ cứng, già khi chiên để tránh vỡ. Nếu không có, ngâm đậu trong nước muối nhạt 15 phút rồi thấm khô trước khi chiên.
Làm sạch chảo kỹ lưỡng trước khi chiên
Lau sạch chảoTránh sử dụng chà sắt để làm sạch chảo. Thay vào đó, đổ nước nóng và ngâm, thức ăn sẽ bong ra, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Đối với chảo thường, dùng giấm đun nóng rồi đổ đi. Sau đó, làm khô chảo và thêm dầu trước khi chiên đậu.
Rửa sạch đậu trước khi chiên
Làm khô đậu trước khi chiênSau khi cắt đậu, để ráo nước trước khi chiên để tránh bắn dầu và dính chảo. Sử dụng khăn giấy để thấm hết nước trên đậu trước khi chiên.
Phòng tránh chảo bị dính
Tránh chảo bị dính bằng cách sử dụng trứng chiênSử dụng gừng sống quét đáy chảo và thành chảo trước khi chiên đậu để tránh bị dính. Có thể cũng chiên trước một quả trứng trước khi đậu để hạn chế dính chảo.
Rán đậu hũ
Chiên đậu hũTrước khi rán đậu, nên làm nóng chảo trước rồi mới cho dầu vào. Dầu sôi mới đặt đậu vào rán. Giữ mức lửa vừa và rán cho đến khi cả hai mặt đậu hũ vàng đều và đẹp mắt.
Thông tin hữu ích khi rán đậu hũ để tránh nát và dính chảo từ Mytour. Hãy lưu lại và áp dụng khi cần!
Mua đậu hũ tại Mytour để làm đậu phụ rán nhé!