Miến là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là phụ nữ đang ăn kiêng, vì miến chứa nhiều chất xơ và ít tinh bột. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách để xào miến sao cho không bị dính và vẫn giữ được độ dai và thơm ngon.
Lựa chọn miến
Hãy chọn miến từ cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng và chú ý đến hạn sử dụng, đặc biệt là đối với miến ăn liền hoặc miến công nghiệp.
Màu sắc: Trên thị trường có nhiều loại miến được nhuộm màu, nhưng hãy tránh những loại này và chọn miến màu trắng đục hoặc xám đen đục.
Sợi miến cần nguyên vẹn, không bị nát vụn, giòn và đặc biệt là phải có độ dai nhất định, sợi miến phải suôn thẳng và đồng đều.
Hương vị: Miến cần có mùi thơm đặc trưng của củ dong riềng, sắn, khoai tây và không có sạn.
Chuẩn bị miến
Ngâm miến trong nước lạnh từ 5 – 10 phút, sau đó bóp miến thấy mềm và cắt khúc vừa ăn.
Trụng miến trong nước sôi rồi vớt ra và cho vào tô đá để miến không mềm quá nhanh.
Trước khi xào, trộn miến với dầu ăn hoặc lòng trắng trứng để miến không bị dính.
Xào miến
Khi xào, nên xào miến sau cùng để tránh miến nát và cho thịt, hải sản, rau củ vào xào trước.
Trong quá trình xào, đảo đều tay liên tục để tránh miến bị dính, chỉ cần thấy miến săn lại và sợi miến giòn dai là có thể tắt bếp.
Thật đơn giản phải không? Với một số bí quyết như trên, hy vọng bạn có thể thưởng thức món miến xào giòn dai, thơm ngon mà không lo bị nát và vón cho cả gia đình.
Mua miến Phú Hương tại Mytour: