Lọ muối và tiêu tại các nhà hàng, resort sang trọng thường có hình dáng và màu sắc tương đồng. Đọc ngay bài viết sau đây để biết cách phân biệt chúng một cách đơn giản nhất.
Khi đến nhà hàng, chúng ta thường gặp nhiều loại lọ có màu sắc giống nhau trên bàn đựng muối và tiêu. Vậy làm thế nào để phân biệt giữa chúng? Hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt một cách dễ dàng từ nhân viên nhà hàng này!
Cách phân biệt lọ muối và tiêu trong nhà hàng
Cách phân biệt lọ muối và tiêu trong nhà hàngĐể giữ cho không gian đồng nhất và hài hòa trong việc bài trí đồ dùng, các nhà hàng, resort, đặc biệt là những nhà hàng Âu, thường sử dụng các lọ màu trắng tinh giống nhau để đựng gia vị.
Tuy nhiên, điều này có thể
Đã biết điều này, một cô gái đang làm nhân viên tại một nhà hàng ở Phú Quốc đã tiết lộ cách phân biệt lọ muối và tiêu rất đơn giản thông qua phần nắp lọ. Theo cô gái này, những chấm tròn trên nắp lọ được sắp xếp có mục đích để giúp nhận biết.
Chỉ cần xoay đúng vị trí, quan sát kỹ hơn một chút, chúng ta sẽ nhận ra những chấm tròn ấy được sắp xếp tương tự như chữ S để ký hiệu cho lọ muối (salt) và chữ P là dấu hiệu của lọ tiêu (pepper).
Phân biệt lọ muối và tiêu qua phần nắp lọCách đóng gói đường trong nhà hàng
Cách đóng gói đường trong nhà hàngVề đường, làm thế nào để phân biệt? Thực tế, đường sẽ dễ dàng phân biệt hơn so với muối, tiêu. Vì dễ bị ẩm, nấm mốc do nhiệt độ, nên đường thường được đóng gói trong các túi nhỏ và sắp xếp vào các hộp đựng.
Cách phân biệt lọ muối và tiêu khi đến những nhà hàng sang trọng thật đơn giản đúng không? Hãy theo dõi Mytour Kinh Nghiệm Hay để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!