Bí quyết chọn, bảo quản và nấu bún tươi ngon tới tận nơi

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm sao để chọn bún tươi chất lượng?

Nên chọn bún tươi có màu hơi đục, trắng ngà, không quá mịn và có độ dai vừa phải. Bún sạch mềm và dễ nát, có mùi chua tự nhiên của bột gạo ngâm.
2.

Bún tươi có thể bảo quản được bao lâu?

Bún tươi cần sử dụng ngay sau khi mua về hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 1-3 tiếng. Để lâu sẽ mất mùi và có thể ôi thiu.
3.

Cách chế biến món ngon từ bún tươi là gì?

Bún tươi có thể chế biến thành gỏi cuốn, bún đậu mắm tôm, bánh cuốn, hoặc ăn kèm với nước hầm xương, bún măng vịt, bún bò, bún giò, bún riêu cua, bún mắm nêm...
4.

Bún tươi có thể bảo quản lâu dài như thế nào?

Để bảo quản bún tươi lâu hơn, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh và chần sơ qua nước sôi trước khi sử dụng.