Bún tươi thường được ưa chuộng và Mytour chia sẻ những bí quyết lựa chọn, bảo quản và chế biến để bạn có thể tận dụng hiệu quả thực phẩm này.
Bí quyết chọn lựa bún tươi
Nên chọn bún tươi có màu hơi đục và trắng ngàChọn bún tươi màu hơi đục và trắng ngà, sợi bún không quá mịn và có độ dai vừa phải.
Bún sạch thường mềm và dễ nát, sợi bún dính vào nhau và có mùi chua tự nhiên của bột gạo ngâm.
Bún tươi không nên để quá lâu vì sẽ mất mùi và có thể ôi thiu.
Bí quyết bảo quản bún tươi
- Bún tươi cần sử dụng ngay sau khi mua về hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 1-3 tiếng.
- Nếu muốn bảo quản lâu hơn, nên để bún tươi trong ngăn mát tủ lạnh và chần sơ qua nước sôi trước khi sử dụng.
Bí quyết chế biến bún tươi thành những món ngon
Bún tươi có thể chế biến thành món gỏi cuốn, bún đậu mắm tôm hoặc là nguyên liệu cho bánh cuốn, kèm thịt heo luộc, tôm luộc, rau thơm, dưa leo và nhiều nguyên liệu khác.
Ngoài ra, bún tươi có thể ăn kèm với nước hầm xương, nấu thành bún măng vịt, bún bò, bún giò, bún riêu cua, bún mắm nêm…
Còn nhiều cách chế biến khác nữa. Nếu bạn có cách nấu bún tươi ngon hơn, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!