Nếu bạn sử dụng bếp từ, hãy chú ý những điều sau đây để chọn chảo chống dính phù hợp nhất. Cùng Mytour khám phá cách chọn chảo chống dính cho bếp từ nhé!
Sử dụng các vật liệu nấu trên bếp từ hiệu quả không dễ dàng. Vì đây là thiết bị nấu nướng khó tính. Hôm nay, Mytour sẽ giúp bạn chọn chảo chống dính phù hợp nhất với bếp từ.
Chọn chảo có đáy nhiễm từ tốt
Các loại chảo chuyên dùng cho bếp từ thường có đáy nhiễm từ tốt. Trước khi mua chảo chống dính cho bếp từ, hãy kiểm tra tính nhiễm từ của chảo. Bạn có thể dùng nam châm để kiểm tra. Nếu nam châm bám chặt lên đáy chảo, đó là chảo có khả năng nhiễm từ.
Bên dưới đáy chảo thường có các ký hiệu giúp bạn nhận biết độ nhiễm từ. Hãy tham khảo ý kiến của người bán để hiểu rõ hơn về chảo bạn sắp mua.
Lưu ý: Các chảo có dòng chữ induction và ký hiệu từ trường trên đáy thường có độ nhiễm từ
Bạn đã biết chưa, lớp nhiễm từ độ dày 5 mm theo tiêu chuẩn quốc tế có thể sử dụng trên mọi loại bếp từ, từ nhỏ đến lớn, đa dạng từng loại.
Đáy chảo phải phẳng
Ngoài yếu tố nhiễm từ, đáy chảo chống dính cần phải phẳng để sử dụng tốt trên bếp từ. Thiết kế đáy chảo tốt nhất là hình tròn (có thể là hình vuông hoặc hình elip) để phù hợp với kiểu dáng vòng từ của bếp, giúp nấu nướng hiệu quả. Món ăn sẽ chín nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian.
Ngoài ra, đáy chảo nên tránh hoa văn, họa tiết để không làm xước mặt kính bếp từ và giữ chảo ổn định khi nấu nướng.
Cấu trúc đáy chảo
Dưới đây là những loại đáy chảo phù hợp với bếp từ mà Mytour muốn giới thiệu
Đáy đúc: Đây là loại đáy chảo chống dính cao cấp, được làm đa lớp và gắn liền một khối ép vào nhau. Loại chảo này nặng và giá thành cao.
Đáy liền: Sử dụng hoàn toàn inox, đáy inox 430 nhiễm từ tốt. Chảo này cũng nặng, nhưng đẹp và bền.
Đáy gắn: Thường là chảo chống dính nhôm, gắn đáy nhiễm từ để giảm giá thành. Kiểu dáng đẹp hơn, nhưng chất lượng không bằng 2 loại đáy trên.
Khối lượng chảo
Như đã đề cập, các loại chảo chống dính dành cho bếp từ có độ nặng khác nhau tùy thuộc vào loại đáy. Chảo đúc, chảo liền thường nặng hơn chảo gắn.
Bạn nên chọn chảo inox để chảo dày, truyền nhiệt tốt và vừa trọng lượng.
Kích thước chảo phù hợp
Nên chọn chảo phù hợp với kích thước bề mặt bếp từ. Không quá to hoặc quá nhỏ, sẽ không đảm bảo nấu đều món ăn.
Chọn chảo có kích thước từ 20-30 cm để sử dụng trên bếp từ là phù hợp nhất.
Lớp chống dính của chảo
Đây là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần chú ý khi chọn chảo. Chất lượng lớp chống dính trực tiếp ảnh hưởng đến tuổi thọ của chảo và sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây là một số loại lớp chống dính tốt cho chảo.
Sơn chống dính chịu nhiệt: Có khả năng chống dính tốt và chịu nhiệt cao. Tuy nhiên, khi chọn chảo có lớp sơn chống dính chịu nhiệt này, bạn cần mua ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Lớp chống dính vân đá: Được làm từ nhiều lớp đá hoa cương phủ lên nhau, chảo vân đá có tuổi thọ cao và an toàn cho người sử dụng.
Lớp chống dính ceramica (ceramic): Là loại chống dính cao cấp nhất hiện nay. Ceramica được làm từ gốm ceramic, có khả năng chịu nhiệt tốt và bề mặt chảo láng mịn.
Và đó là tất cả những yếu tố cần lưu ý khi chọn chảo chống dính cho bếp từ từ Mytour. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chảo phù hợp cho căn bếp của mình!
Đến Mytour để mua chảo chống dính cho bếp từ: