Mùa đào đã gần kề, muốn tìm đào ngọt mà mọi người trong nhà đều thích? Đừng lo, hãy tham khảo cách chọn đào ngon dưới đây!
Đào là một loại quả rất được ưa chuộng, có thể chế biến thành nhiều món ngon như đào ngâm, mứt đào hay trà đào.
Ngoài việc cung cấp nước, vitamin và khoáng chất, quả đào còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp ngủ ngon, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện trí nhớ.
Mùa đào chín đến, đào ngọt ngon, thơm phức! Để chọn được những quả đào ngon nhất, nhớ lưu ý 3 điểm sau:
Kiểm tra vỏ ngoài
Khi mua đào, hãy chọn những quả có vỏ màu đỏ đậm xen lẫn màu vàng xanh, không có dấu hiệu bầm dập.
Với đào có lông, hãy chọn những quả có lớp lông đều, không rụng, cuống còn tươi mới và không bị hỏng.
Còn đối với đào không có lông, tránh chọn những quả quá sáng bóng, bởi chúng thường đã bị nhiều người cầm nên có thể bị làm dập một số phần nhỏ ở bên ngoài mà bạn không nhận ra.
Ngửi mùi của đào
Đào chín thường mang một hương thơm đặc trưng, khi ăn sẽ thấy quả đào đầy nước, có vị ngon, chua ngọt nhẹ.
Kiểm tra độ giòn của đào
Để chọn những quả đào giòn ngon không hề khó, khi cầm lên bạn sẽ thấy quả đều, chắc chắn và khi ấn nhẹ không bị mềm.
Những quả đào mềm là do đã chín quá hoặc để lâu, khi ăn sẽ không còn giòn nữa, chỉ còn vị chua ngọt thơm ngon.
Để chọn những quả đào để ngâm, hãy chọn những quả đào có lông, màu đỏ vàng, vỏ cứng để khi ngâm sẽ giữ được vị giòn, thơm và ngọt nhất.
Cách bảo quản đào
Đào là loại trái cây dễ bảo quản, khi bảo quản ở nhiệt độ phòng thì có thể sử dụng trong vòng 2 - 3 ngày, còn khi bảo quản trong tủ lạnh thì có thể sử dụng được gần 1 tuần.
Với những mẹo nhỏ này, việc chọn quả đào ngon không còn là điều khó khăn. Hãy ghi nhớ để có thể chọn được những quả đào tươi ngon cho gia đình bạn nhé.
Điều bạn cần biết:
- Cách làm đào ngâm ngọt lịm đúng chuẩn
- Bí quyết lột vỏ đào một cách nhanh chóng
- Thưởng thức trà đào cam sả mát lạnh giải cảm ngày mưa