Đường tốt cho sức khỏe không chỉ giúp bạn tránh được những nguy cơ đáng sợ mà còn làm tăng thêm sự an lành cho cơ thể. Không còn lý do gì để chần chừ nữa, hãy khám phá ngay cùng Mytour!
Khám phá các loại đường thay thế cho đường tinh luyện, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng!
Tính đặc biệt của mật đường đen
Mật đường đenMật đường đen có hình dạng dung dịch đặc, được sản xuất từ đường mía. Nó có mùi khói và vị đắng nhẹ, cũng như ít đường hơn so với các loại đường mật khác.
Sau khi được chế biến theo quy trình hiện đại và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mật đường đen sẽ có hình dạng hạt nhỏ, màu đen và dễ tan trong nước, không chứa chất tạo màu hoặc chất bảo quản.
Ngoài ra, loại đường này còn chứa nhiều vitamin và dưỡng chất có lợi như vitamin B1, B6, C, canxi, sắt,... Mặc dù có vị đắng nhưng loại đường này lại rất tốt cho sức khỏe nhưng vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến.
Đường nâu thơm ngon
Đường nâuĐường nâu được chiết xuất từ cây chà là, có vị ngọt nhẹ hơn nhiều so với các loại đường khác và cũng có một chút vị chua nhẹ.
Đường nâu giàu chất dinh dưỡng như canxi, chất xơ, kẽm,... và ít calo. Tuy nhiên, đường nâu khá khó tan trong nước nên thường được sử dụng để làm bánh.
Đường dừa ngon tuyệt
Đường dừa là sản phẩm được chế biến từ cơm của quả dừa thông qua quá trình nấu chín và rút hết nước. Nó có màu nâu và vị hơi chua giống đường nâu.
Một muỗng cà phê đường dừa cung cấp khoảng 16g calo và 4g carbohydrate, cùng với sắt, canxi, kali, magie và các dưỡng chất khác. Đường dừa có thể hỗ trợ điều chỉnh lượng nước trong cơ thể và các hoạt động của tim hay cơ bắp.
Mật dừa nước ngon ngọt
Mật dừa nước tươi nguyên chấtMật dừa nước được sản xuất từ tinh chất tiết ra ở cuống buồng dừa đã cắt, có vị ngọt kết hợp chút vị mặn. Nó chứa nhiều axit amin cần thiết, các vitamin và khoáng chất như kali, magie,...
Mật dừa nước có thể thay thế cho đường tinh luyện, mật ong hoặc các chất làm ngọt nhân tạo. Nó hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường đề kháng, thanh nhiệt và giải độc, phù hợp với những người vận động thường xuyên hoặc bị mệt mỏi, cũng như người bị tiểu đường, người ăn chay hoặc ăn kiêng.
Đường cây thùa Agave
Đường cây thùa Agave khi nguộiĐường cây thùa Agave được chế biến từ nhựa cây thùa sau quá trình nấu chín và lọc lại, có vị ngọt vừa phải.
Đường cây thùa Agave ít ảnh hưởng đến đường huyết nhưng lại có lượng fructose cao, có thể gây ảnh hưởng xấu đến gan và sự ổn định của chất béo trung tính và insulin. Hãy cân nhắc trước khi sử dụng.
Đường cỏ ngọt thơm ngon
Đường cỏ ngọtĐường cỏ ngọt được sản xuất từ cây cỏ ngọt, thích hợp cho những người cần kiêng đường thông thường. Nó có thể dùng để nấu ăn, pha chế hay làm bánh.
Đường cỏ ngọt giúp cải thiện tình trạng dạ dày và chảy máu chân răng, đồng thời giảm thiểu nếp nhăn và tiết bã nhờn, giúp da trắng sáng và mềm mịn.
Đồng thời, đường này còn giúp chống viêm da và ngừa mụn trứng cá hiệu quả, cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến da đầu như gàu, ngứa,...
Đường nho thơm ngon
Đường nhoĐường nho, hay còn gọi là đường GDL (Glucono-Delta-Lactone), được tổng hợp từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên khác nhau và thường xuất hiện trong nước hoa quả, mật ong, hoặc rượu vang.
Đường củ cải đường ngọt thanh
Đường củ cải đườngĐường củ cải đường có vị ngọt thanh và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, thường được sử dụng để làm món ngọt hoặc pha trà, cà phê.
Đường củ cải đường là kết quả của quá trình chế biến củ cải đường, qua các bước như cắt thành lát mỏng, ép nước, tinh chế và kết tinh.
Mật ong ngọt ngào
Mật ong chứa nhiều chất chống oxi hóaMật ong, loại đường cuối cùng trong danh sách, chứa đến 50% fructose tự nhiên.
Mật ong là nguồn dinh dưỡng và chất chống oxi hóa, cũng như một số vitamin và khoáng chất. Nghiên cứu chỉ ra rằng mật ong ít độc hại hơn trong quá trình chuyển hóa của cơ thể.
Bài viết này cung cấp thông tin về 9 loại đường tốt cho sức khỏe mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ thấy hữu ích. Hãy tiếp tục theo dõi Mytour để biết thêm nhiều thực phẩm thú vị và tốt cho sức khỏe.