Bí quyết chọn khổ qua tươi ngon, giàu dinh dưỡng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Khổ qua có những tác dụng gì đối với sức khỏe và là thực phẩm tốt cho ai?

Khổ qua giúp tăng cường miễn dịch nhờ vitamin C, hỗ trợ điều trị tiểu đường type 2, thải độc, giải nhiệt, và bảo vệ thị lực nhờ lutein và zeaxanthin.
2.

Làm thế nào để chọn khổ qua tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng?

Chọn khổ qua có vỏ xanh nhạt vừa phải, cuống còn xanh, không bị héo. Tránh chọn quả có đầu nhỏ hoặc màu ngả vàng để đảm bảo chất dinh dưỡng và vị đắng nhẹ.
3.

Khổ qua có thể được chế biến thành những món ăn nào ngon?

Khổ qua có thể chế biến thành nhiều món như canh khổ qua trứng, trứng chiên khổ qua chay, hoặc bò né khổ qua, tất cả đều mang lại hương vị thơm ngon và bổ dưỡng.
4.

Khổ qua có những giá trị dinh dưỡng gì và nên sử dụng bao nhiêu mỗi ngày?

Khổ qua chứa vitamin C, A, chất xơ, kali, phốt pho và các khoáng chất khác. Chuyên gia khuyên sử dụng khoảng 200-300gr khổ qua tươi hoặc 30-60gr khổ qua khô mỗi ngày.
5.

Có những lưu ý gì khi tiêu thụ khổ qua, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai?

Phụ nữ mang thai giai đoạn đầu và cho con bú không nên ăn khổ qua vì có thể gây sảy thai. Cũng cần tránh ăn khổ qua khi đói và không ăn sống.
6.

Cách bảo quản khổ qua để giữ tươi lâu và lâu dài như thế nào?

Để khổ qua tươi trong 4-5 ngày, bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Để bảo quản lâu dài, bạn có thể chần sơ và đông lạnh khổ qua sau khi gạt hạt.