Bí quyết chọn khoai sọ ngon

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm sao để chọn khoai sọ ngon và ngọt?

Để chọn khoai sọ ngon, bạn nên chọn củ có hình dáng tròn hoặc giống quả trứng gà, kích thước nhỏ, vỏ sần sùi và không có vết thâm hay hư hỏng.
2.

Có phải củ khoai sọ nhỏ thường ngon hơn củ to?

Có, củ khoai sọ nhỏ thường có hương vị ngọt ngào và dẻo dai hơn củ to, vì củ lớn thường già và không ngon như củ nhỏ.
3.

Khoai sọ có cần chế biến gì đặc biệt trước khi nấu?

Trước khi nấu, khoai sọ nên được luộc nhẹ để tránh bị ngứa. Nếu không luộc, bạn có thể đeo bao tay khi gọt vỏ hoặc ngâm khoai trong nước muối để giảm độ nhớt.
4.

Khoai sọ nên nấu trong bao lâu để không bị nát?

Khoai sọ chỉ cần nấu khoảng 10 phút, không nên nấu quá lâu để tránh bị nát, mềm và mất đi độ ngon của khoai.