Lê Nam Phi là loại trái cây nhập khẩu được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, so với các loại lê khác, lê Nam Phi cần sự kỹ năng khi chọn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn lựa lê Nam Phi giòn ngọt, đầy nước.
Lê Nam Phi có kích thước nhỏ, dài, thường có hai màu vàng và đỏ, đặc biệt là có vị ngọt tự nhiên nên được ưa chuộng rộng rãi. Tuy nhiên, vì đây là loại lê mới mẻ nên không phải ai cũng biết cách chọn lựa. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chọn lê Nam Phi ngon, giòn.
Kiểm tra bề ngoài của trái lê
Khi mua lê, hãy quánh nhẹ vào lê để kiểm tra xem có dấu vết bị dập hay không. Hãy nhìn vào phần màu đỏ của trái lê Nam Phi. Những trái lê có phần màu đỏ nhiều, đậm thường là lê đã chín, ngọt và đầy nước.
Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, bạn không nên chọn những trái lê màu đỏ quá đậm
Nên chọn những trái lê có màu đỏ vừa phải, nếu bạn muốn có một ít vị chua, hãy chọn những trái lê màu đỏ nhạt hơn.
Phần cuống
Nên lựa chọn quả lê có phần cuống vẫn còn đậm đà gắn liền với quả. Cuống còn gắn chặt trên quả chứng tỏ quả lê còn tươi mát.
Kiểm tra độ mềm
Sử dụng ngón tay ấn nhẹ vào quả, nếu cảm nhận thịt quả mềm mại thì có thể lựa chọn. Tránh những quả quá mềm vì thường là lê đã chín quá, không ngon khi ăn.
Dưới đây là 3 bí quyết giúp bạn chọn được lê Nam Phi tươi ngon. Lê Nam Phi không chỉ thích hợp ăn tươi mà còn là nguyên liệu cho nhiều món ngon như nước ép lê, chè lê cho cả gia đình thưởng thức.
Hãy đến Mytour ngay để chọn mua Lê Nam Phi chất lượng nhé:
Khám phá thêm nhiều mẹo lựa chọn trái cây tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống, Bí quyết nấu ăn.
- Cách phân biệt lê Trung Quốc và lê Việt Nam
- Cách lựa chọn giữa dưa lê Việt Nam và dưa lê Hàn Quốc ngon nhất
- Món thịt nướng ướp sốt lê ấm áp cho mùa đông