Sinh tố mãng cầu xiêm, chỉ cần nghe cũng thấy mát lạnh từ trong gan rồi. Là món giải nhiệt đầy dinh dưỡng được nhiều người yêu thích, nhưng nếu không biết cách chọn mãng cầu xiêm ngon, có thể làm giảm hấp dẫn của món ngon này đấy!
Chọn trái cây theo mùa là quy tắc hàng đầu, tiếp theo là phải 'chọn mặt gửi vàng' dựa trên hình dáng để chọn được mãng cầu xiêm ngon nhất.
Những ai mê mãng cầu xiêm tươi mát, thì đừng bỏ qua cách chọn mãng cầu xiêm ngon nhé!
Nhận biết mãng cầu xiêm ngon qua hình dáng quả
Mãng cầu xiêm khi còn non, quả có màu xanh đậm, gai nhọn và dày.
Dựa vào những đặc điểm này, bạn hãy chọn quả mãng cầu xiêm sao cho đẹp và 'hấp dẫn mắt' nhất nhé.
Những quả ngon nhất là những quả có dáng thuôn, thân tròn đều, không bị cong quặm hay sần sùi, sâu góc.
Chọn theo mùa mãng cầu xiêm
Dù mùa chín chính của mãng cầu xiêm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thổ nhưỡng, giống mãng cầu xiêm, phương pháp chăm sóc… Nhưng nhìn chung mãng cầu xiêm tại Việt Nam có 2 mùa chín là từ tháng 5 đến tháng 8 và từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau.
Một số tỉnh thuộc miền Tây lại có mùa hơi khác khi mãng cầu cầu xiêm chín rộ tầm tháng 4 đến tháng 10 hàng năm.
Vào những thời điểm này thì mãng cầu vào mùa sẽ có độ ngon ngọt hơn so với lúc không vào mùa.
Nhìn qua thời điểm thu hoạch chín, có thể thấy chọn mãng cầu xiêm làm món giải nhiệt mùa hè rất thích hợp rồi đấy nhỉ.
Chọn đúng quả chín ngon sẽ thấy vỏ mãng cầu xiêm khá mỏng và dễ lột, cho phần thịt trắng mọng nước, nhìn thôi đã phát thèm.
Mùa mãng cầu xiêm đã tới, thèm thèm món trái cây này không thể chần chừ thêm nữa, hãy nhanh tay mua và thưởng thức cùng gia đình ngay thôi.