Cua đồng là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Với sự ưa chuộng của đông đảo người tiêu dùng, cua đồng đã trở thành mặt hàng phổ biến trên thị trường. Để tránh mua phải cua công nghiệp hoặc cua nuôi, hãy tham khảo cách chọn mua cua đồng tươi ngon, thịt đậm, mà chúng tôi đã chia sẻ dưới đây nhé!
Cua đồng có vỏ sáng bóng, màu vàng óng
Để nhận biết cua đồng thật, bạn cần quan sát kỹ phần vỏ cua. Cua đồng thường có vỏ màu vàng óng, vỏ bóng và trông rất khỏe mạnh. Trong khi đó, cua nuôi thường có vỏ màu đen, không bóng và bám đất nhiều. Đặc biệt, cua nuôi thường ít nước và dễ rụng càng hơn.
Màu gạch cua vàng rực
Trước khi mua, bạn nên thử tách nhẹ yếm cua để kiểm tra màu sắc của gạch bên trong. Cua đồng thường có gạch màu vàng rực trong khi cua nuôi thường có gạch màu đen xanh.
Càng cua nhỏ, bóng chắc khỏe
Cách phân biệt cua đồng qua càng cũng là một yếu tố quan trọng. Những con cua đồng sống tự nhiên ở ao hồ thì càng thường nhỏ và mịn. Trong khi đó, cua nuôi thường có càng lớn hơn, khi gõ nhẹ vào càng sẽ nghe thấy âm thanh hụt, đục.
Lựa chọn cua cái là tốt nhất
Một mẹo nhỏ dành cho các bà nội trợ là chọn mua cua cái. Cua cái thường có vỏ màu vàng hoặc xám. Những con cua này có nhiều gạch và thịt đặc. Đồng thời, hãy tránh mua cua quá to hoặc quá nhỏ, chỉ nên chọn những con lớn hơn ngón tay cái một chút.
Trong bối cảnh thị trường hỗn loạn như hiện nay, việc lựa chọn thực phẩm đúng nguồn gốc là rất quan trọng. Mytour hy vọng, thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chọn mua cua đồng. Hãy tham khảo và áp dụng khi cần nhé!
Ghé các cửa hàng Mytour để mua thực phẩm tươi sống nhé.
Mua hải sản tươi ngon tại Bách hoá XANH: