Hàu luôn là món hấp dẫn dù bạn ăn sống hay chế biến thành các món khác nhau. Chúng cũng giàu dinh dưỡng, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn hàu tươi ngon cho mình.
Hàu là loại hải sản giàu protein, vitamin và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Trên thị trường có nhiều loại hàu như hàu sữa, hàu Đá, hàu sữa Pháp, hàu Mỹ.
Nhiều người tìm mua hàu để làm món ăn ngon cho gia đình. Tuy nhiên, việc chọn mua hàu tươi là một thách thức đối với nhiều người.
Chọn hàu tươi ngon
Khi chọn hàu, bạn cần chú ý đến vỏ của chúng, hàu nên có phần chóp và vỏ luôn khép chặt.
Thịt hàu nên bám chắc vào vỏ và có nhiều nước biển.
Những điều cần lưu ý khi chọn mua hàu
Hãy tránh chọn hàu mà bạn có thể tách vỏ bằng tay dễ dàng, vì điều đó chỉ ra rằng hàu đã không còn tươi ngon.
Nếu bạn gõ vào vỏ hàu mà không nghe thấy tiếng động bên trong, đó có thể là dấu hiệu hàu đã chết khô.
Hàu có phần thịt khô và không chứa nhiều nước biển thường là hàu đã được bảo quản lâu, nên nên tránh mua.
Không nên chọn hàu có trứng, vì thịt hàu sẽ có vị đắng khi đó.
Cách bảo quản hàu
Sau khi mua hàu về, nếu không sử dụng hết, bạn chỉ cần đặt phần chóp của hàu hướng xuống dưới và làm ướt khăn bằng nước lạnh.
Sử dụng khăn ướt này để phủ lên trên hàu, sau đó bảo quản tất cả trong tủ lạnh, hàu sẽ giữ được độ tươi ngon trong 3 ngày.
Bây giờ bạn đã biết cách chọn và bảo quản hàu rồi đúng không? Hãy lưu bài viết này để giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn mua hải sản cho gia đình nhé.