Sơ ri không chỉ là loại quả giàu chất dinh dưỡng có ích cho việc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe như ngăn ngừa lão hóa da, chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, mà còn giúp hỗ trợ quá trình giảm cân. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn lựa chọn sơ ri tươi ngon, giàu dinh dưỡng.
Lợi ích của quả sơ ri
Sơ ri có hàm lượng vitamin C cao gấp 20 - 30 lần so với quả chanh, cùng với đó là nhiều vi chất khác như Magiê, Kẽm, Đồng, Canxi, Kali và Vitamin A, B. Vitamin C giúp bổ sung collagen tự nhiên và kích thích quá trình tổng hợp collagen, giúp da trẻ trung.
Một trong những công dụng hàng đầu của sơ ri là chống lão hóa, giữ gìn làn da trẻ trung, giảm thâm nám và làm sáng da, hỗ trợ quá trình giảm cân.
Cách chọn quả sơ ri tươi ngon, giàu dinh dưỡng
Chọn quả có cuống vẫn xanh: Quả sơ ri có cuống vẫn xanh thường là những quả vừa được hái, giữ được độ tươi và ngọt ngào hơn, tránh mua những quả đã quá lâu trên thị trường.
Hãy tránh chọn những quả sơ ri bị dập, mềm, úng: Những trái sơ ri bị dập, mềm thường mất đi sự ngọt và chất dinh dưỡng ban đầu. Chúng sẽ không ngon và không còn đầy đặn chất dinh dưỡng như lúc ban đầu.
Không nên chọn những quả quá chín: Do tính đặc thù của sơ ri, khi chúng quá chín có thể dễ dàng bị dòi. Ăn sơ ri quá chín không tốt cho sức khỏe và có thể ảnh hưởng đến tâm lý của người ăn.
Tránh chọn những quả quá non: Có nhiều người thích ăn sơ ri giòn và chọn những quả quá non. Tuy nhiên, những quả này thường không có nhiều chất dinh dưỡng như những quả đã chín.
Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã nắm được cách chọn mua sơ ri ngon ngọt, giàu chất dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình.
Nguồn tham khảo: linkedin.com
Mua sắm trái cây tươi ngon tại Mytour: