Ức gà là món ưa thích của rất nhiều người, nhưng bạn đã biết cách lựa những ức gà ngon chưa? Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách lựa chọn ức gà ngon nhé.
Ức gà là phần thịt nạc nguyên chất của con gà, không có xương, nên rất dễ chế biến dưới nhiều hình thức. Bạn đã biết cách chọn ức gà ngon và tươi chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.
Đánh giá độ đàn hồi
Đánh giá độ đàn hồi khi chọn ức gàCách chọn con gà cũng tương tự như thịt lợn, đặc biệt là ức gà. Khi mua, bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi của miếng ức gà bằng cách ấn vào bề mặt. Khi ấn vào, miếng ức gà ngon sẽ trở về như lúc đầu. Phần gà ngon khi sờ thấy mềm, nếu sờ cảm thấy mềm thì đó là phần gà còn tươi ngon, bạn có thể mua được.
Nhìn vào màu sắc của ức gà
Nhìn vào màu sắc để lựa chọn ức gàMiếng ức gà tươi thường có màu hồng tươi, Khi thịt bắt đầu hỏng, bạn sẽ thấy những miếng ức gà có phần thịt sẫm màu tối, điều này cho thấy thịt đã bị biến chất và không còn tươi ngon nữa.
Tránh mua ức gà có nhiều sợi trắng
Tránh mua gà có đường vằn trắngKhông nên mua ức gà có các đường vằn trắng xuất hiện trên phần thịt vì trước khi bán, người bán đã sử dụng hóa chất để xử lý con gà, điều này làm mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu, vì vậy tuyệt đối không nên mua.
Ngoài việc lựa chọn ức gà sẵn có, bạn cũng có thể mua nguyên con gà để đảm bảo chất lượng thịt và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Bài viết này của Mytour chia sẻ cách chọn ức gà ngon và tươi để bạn có thể chế biến những bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình.