Ho luôn là nỗi lo lắng của nhiều người khi chuyển mùa. Đọc ngay bài viết dưới đây của Bách hoá XANH để tìm mẹo chữa ho bằng cam nướng cực kỳ hiệu quả ngay tại nhà nhé!
Lợi ích của cam nướng
Cam chứa nhiều vitamin A, C và các dưỡng chất khác rất tốt cho sức khỏe. Khi nướng lên, những chất này được kích thích và tạo ra hương vị đặc biệt, đồng thời giúp giảm đau nhức họng.
Vỏ cam có tác dụng trong việc điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp như ho, viêm họng.
Cách thực hiện
Lưu ý khi sử dụng cam nướng trị ho
Hãy ăn hết cả phần vỏ cam và các tép cam bên trong để đạt hiệu quả chữa ho tốt nhất.
Đối với người lớn, nên ăn 2 – 3 lần/ngày/quả. Trẻ em (trên 12 tháng tuổi) có thể ăn nửa quả, mỗi ngày 2 lần. Nếu trẻ chưa thể nhai được, bố mẹ nên ép nước cam nướng cho bé uống.
Theo Chuyên trang của Báo Sức khỏe và Đời sống, không nên cho người mới phẫu thuật, bị viêm xoang, viêm tai giữa hoặc mắc chứng đau dạ dày sử dụng cam nướng trị ho.
Sử dụng cam nướng khi đang đói hoặc gần giờ đi ngủ sẽ gây hại cho đường tiêu hóa.
Có vẻ như các mẹ lại có một mẹo hữu ích cho cả gia đình trong thời tiết thất thường, phải không? Hãy chia sẻ ngay với Bách hoá XANH cách trị ho 'thần tốc' tại nhà mà các mẹ biết nhé!
Nguồn: Chuyên trang của Báo Sức khỏe và Đời sống