Chỉ cần dành ra khoảng 15-20 phút là bạn đã có ngay món cơm nắm cá hồi thơm ngon và dinh dưỡng để bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng. Hãy tham khảo cách làm cực đơn giản dưới đây nhé!
Chế biến cơm nắm cá hồi thường được coi là dễ dàng. Tuy nhiên, nếu không biết cách xử lý cá hồi đúng cách, món ăn dễ bị tanh và không còn ngon miệng nữa. Hãy áp dụng công thức dưới đây để thưởng thức cơm nắm cá hồi thơm ngon đúng điệu nhé!
Nguyên liệu
- 200gr phi lê cá hồi
- 1 chén gạo
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm cơm nắm cá hồi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Phi lê cá hồi sau khi rửa sạch, bạn để ráo nước và phủ giấy ăn để hút ẩm.
Bước 2: Rán cá hồi
Bạn đặt chảo lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo và đợi cho dầu nóng. Sau đó, đặt phi lê cá hồi vào chảo và rán cho đến khi cá chín vàng hai mặt, khoảng 8 phút.
Sau khi cá hồi đã chín vàng, bạn đặt chúng ra đĩa và để nguội một chút. Tiếp theo, dùng dĩa tách lấy phần da và xắt nhỏ cá hồi.
Bước 3: Nấm cơm
Bạn trộn 1 phần cá hồi đã xắt nhỏ với 1 chén cơm và 1 muỗng cà phê muối, sau đó dùng muỗng trộn đều. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một miếng màng bọc thực phẩm sạch, đặt hỗn hợp cá hồi và cơm lên trên và nắm chặt lại.
Kết quả
Dọn ra đĩa và thưởng thức món cơm nắm cá hồi ngon lành.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về cá hồi và các cách chế biến món ngon từ cá hồi để tạo sự đổi vị cho bữa ăn gia đình.
Món cơm nắm cá hồi đã hoàn thành với chỉ vài bước đơn giản, phù hợp để dùng cho bữa sáng, trưa hoặc mang đi picnic.
Khám phá thêm các bài viết hấp dẫn:
- Bữa sáng mới lạ với cơm nắm kim chi Hàn Quốc
- Cơm nắm rong biển - lựa chọn ngon miệng và độc đáo
- Bí quyết nấu cơm tấm thơm ngon bằng nồi cơm điện
Mua sắm các sản phẩm tại Mytour: