Hôm nay nếu cả nhà đã chán đồ ăn hàng ngày, thì hãy thử nấu lẩu cá bóp măng chua cay thơm ngon, đậm đà để tạo sự mới mẻ nhé!
Lẩu cá bóp măng chua là một trong những món ăn khiến ai cũng mê mẩn vì hương vị thơm ngon và đặc biệt. Hôm nay hãy vào bếp cùng Mytour để thực hiện món lẩu cá bóp măng chua cay hấp dẫn này nhé!
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu chuẩn bị
Danh sách nguyên liệu cho món lẩu cá bóp măng chua- 1kg cá bóp, đã làm sạch
- 1kg bún tươi
- 500g măng chua
- ½ chén nước ép thơm
- 2 quả cà chua
- Ớt, sả, tỏi, ngò rí
- Rau ăn kèm: Rau cải, cải cúc, rau muống, kèo nèo
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Mẹo hữu ích:
- Cá bớp ngon thường có lớp nhớt vàng bóng, khi cắt thấy sáng và có vân trắng ở giữa thịt. Tránh mua những con mất lớp nhớt vàng, da đen hoặc có mùi hôi, bởi đó là cá ướp lạnh lâu ngày, không còn tươi
- Chọn măng có vỏ màu vàng nhạt, không có váng và mùi thơm. Tránh măng có vỏ quá bóng và bắt mắt, có thể đã được ngâm hóa chất
Cách làm lẩu cá bớp măng chua
Bước 1 Chuẩn bị cá bớp
Chuẩn bị cá bớp và tẩm ướp gia vịSau khi đã mua cá bớp tươi ngon, nhờ người bán sơ chế sạch sẽ. Rửa cá với muối và nước sạch.
Sử dụng dao tách đầu và thân cá, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
Tiếp tục tẩm ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệu khácTrước tiên, rửa sạch rau ăn kèm cho lẩu bằng nước muối pha loãng, sau đó để ráo.
Chuẩn bị 3 cây sả băm nhuyễn và 3 cây sả đập dập. Cà chua rửa sạch và bổ múi.
Rửa sạch măng chua và vắt ráo nước. Lột vỏ tỏi và băm nhuyễn.
Bước 3 Nấu lẩu
Xào sơ nguyên liệu và nấu nước lẩuĐầu tiên, đặt nồi lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi và sả thơm. Khi tỏi và sả thơm, thêm cà chua và xào. Khi cà chua mềm, thêm ½ chén nước ép thơm vào.
Tiếp theo, xào măng chua cùng với hỗn hợp sả, tỏi và cà chua.
Sau đó, đảo trong 3 phút. Thêm 1 lít nước vào nồi cùng cá và tỏi đập dập. Nấu cho sôi lại, nêm gia vị.
Kết quả
Món lẩu cá bớp măng chua đã hoàn thànhMón lẩu cá bớp thơm phức và hấp dẫn đã sẵn sàng. Thưởng thức mùi vị ngọt ngào của nước lẩu, vị chua dễ chịu từ măng chua và hương vị cay nồng từ ớt. Khi ăn kèm với rau và bún tươi hoặc mì gói, bạn sẽ thấy thú vị hơn bao giờ hết!