Lẩu gà lá giang với hương vị ngọt ngọt chua chua rất dễ ăn. Để biết cách nấu món lẩu gà lá giang ngon với cách làm đơn giản nhất thì hãy đọc tiếp bài viết này nhé!
Lẩu gà lá giang là món lẩu nổi tiếng của vùng Nam Bộ, món ăn này hấp dẫn với hương vị chua chua ngọt thanh, đậm đà và cay nhẹ. Thời tiết lạnh là lúc thích hợp nhất để thưởng thức lẩu đấy phải không? Sắp vào mùa mưa, hãy học cách nấu món lẩu gà lá giang mình sắp hướng dẫn để cả nhà thưởng thức nhé!
20 phútChế biến
60 phútDành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu
- 700g thịt gà
- 150g lá giang
- 3 cây sả
- Vài trái ớt và 1 trái ớt sừng
- 1/2 củ hành tây
- 15g ngò rí, 15g ngò gai
- Tỏi băm
- Gia vị thông thường: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn
- Ăn kèm với: bún tươi, bắp chuối, rau muống
Cách làm
Thịt gà làm sạch, thái miếng vừa ăn và ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều lên, để trong 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Đặt 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi, sau đó phi tỏi băm cho đến khi vàng và thơm, sau đó lấy tỏi ra, tiếp theo thêm sả cây và ớt đập dập vào xào thơm, sau đó đặt thịt gà vào xào đều cho săn.
Đổ 2 lít nước vào nồi, khi nước sôi thì lấy bọt để nước dùng trong sạch, đồng thời hạ lửa nhỏ nấu thịt gà trong 20 phút cho thịt chín mềm.
Giã nhuyễn lá giang rồi đặt vào nồi.
Thêm gia vị với 4 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh đường và 6 muỗng canh nước mắm. Sau đó thêm hành tây cắt sợi, ớt sừng thái lát, ngò om và ngò gai. Cuối cùng, thêm tỏi phi là xong.
Thành phẩm
Khám phá ngay cách nấu lẩu gà lá é đúng chuẩn Đà Lạt nhé! Nước lẩu ngọt ngào kết hợp với vị chua dịu của lá é, thịt gà thơm ngon đúng điệu.
Thời tiết se lạnh thì được thưởng thức một nồi lẩu gà lá giang nóng hổi, thơm phức thì còn gì bằng. Hãy thử và cho tôi biết kết quả của bạn nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này!
Mua nguyên liệu cho món lẩu gà lá giang tại Mytour: