Thật tuyệt vời khi được thưởng thức món lẩu xí quách kim chi trong những ngày mưa bay. Hãy vào bếp ngay để làm món ăn này và chiêu đãi gia đình nhé.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Còn gì tuyệt vời hơn khi ngoài trời đang mưa hoặc thời tiết dần trở lạnh, được thưởng thức một nồi lẩu ấm áp, no bụng. Bài viết này của Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu xí quách kim chi, một món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu làm lẩu xí quách kim chi
- 400g xương heo
- 100g nấm rơm
- 10 miếng đậu hũ chiên
- 10 củ hành tím
- Ớt, rau húng quế, cải thảo, tần ô, nấm kim châm, kim chi
- Gia vị: Gói gia vị nấu lẩu kim chi, dầu ăn
Mẹo hay:
- Để chọn mua xương heo ngon, bạn
- Khi dùng tay ấn vào thịt thì có độ thấy có đàn hồi, mặt sườn khô, không chảy nước.
Hướng dẫn cách làm lẩu xí quách kim chi
Bước 1 Chuẩn bị xương heo
Sau khi mua xương heo về, bạn thái nhỏ xương thành từng khúc dài khoảng 4-5 cm. Tiếp theo, đun sôi nước trong một chảo hoặc nồi.
Khi nước sôi, bạn đặt xương heo vào nồi để sôi trong khoảng 2-3 phút cho thịt săn lại, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh để loại bỏ mùi hôi.
Chuẩn bị xương heoBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Cắt đậu hũ chiên thành từng khối vuông với kích thước khoảng 2cm, cắt kim chi thành đoạn vừa ăn dài khoảng 4-5cm.
10 củ hành tím bóc vỏ, rửa sạch và đập dập, 2 trái ớt rửa sạch và đập dập. Lá quế, cải thảo, tần ô, nấm kim châm rửa sạch và để ráo.
100g nấm rơm loại bỏ phần đất bám bên ngoài, rửa sạch và chẻ một vài đường nhỏ trên đỉnh đầu để khi nấu thấm gia vị.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Xào xương heo
Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, hành tím và ớt đập dập vào đảo cho thơm rồi cho xương heo vào xào.
Xào xương heoBước 4 Nấu nước lẩu
Đổ vào nồi 1.5 lít nước sôi, sau đó thêm 1 gói gia vị nêm sẵn lẩu kim chi vào khuấy nhẹ, đun ở lửa lớn cho xương heo mềm.
Tiếp theo, bạn thêm vào đậu hũ chiên, nấm rơm vào nồi và đun thêm khoảng 10 phút trước khi tắt bếp.
Thành phẩm
Lẩu xí quách kim chi đã hoàn thành với nước dùng màu cam rực rỡ, hương thơm lan tỏa đầy quyến rũ. Vị bùi của đậu hũ, vị mềm mại của xương heo và sự dai dai của nấm rơm tạo nên một trải nghiệm độc đáo. Nước lẩu hòa quyện vị chua, cay, ngọt kết hợp hoàn hảo với bún, kim chi và các loại rau như: Rau húng quế, cải thảo, tần ô, nấm kim châm.
Lẩu xí quách kim chi với nước dùng bắt mắt, đậm đàVậy là bạn đã hoàn thành việc nấu lẩu kim chi xí quách thơm ngon, đậm đà theo hướng dẫn từ Mytour. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này khi chiêu đãi gia đình.
Lựa chọn xương heo từ Mytour để chuẩn bị cho món lẩu xí quách kim chi: