Bí quyết chuẩn bị nấm tươi và nấm khô không làm mất đi giá trị dinh dưỡng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chế biến nấm rơm giữ được giá trị dinh dưỡng?

Để giữ giá trị dinh dưỡng của nấm rơm, bạn cần ngâm nấm trong nước muối ấm khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch và tránh đun nấm với lửa quá mạnh.
2.

Có cần ngâm nấm bào ngư với nước muối trước khi chế biến không?

Có, nấm bào ngư nên được ngâm trong nước muối trước khi chế biến. Sau đó, cắt nấm thành 4 phần và hạn chế khuấy quá nhiều để nấm giữ được độ giòn tự nhiên.
3.

Cách giữ nấm đông cô tươi luôn giòn ngon khi chế biến?

Để giữ nấm đông cô tươi giòn ngon, bạn chỉ nên rửa nấm bằng nước lạnh, không ngâm lâu. Thêm nấm vào món ăn khi các nguyên liệu khác đã gần chín để bảo toàn độ giòn.
4.

Cần lưu ý gì khi chế biến nấm kim châm để giữ được dinh dưỡng?

Khi chế biến nấm kim châm, bạn cần cắt bỏ gốc và rửa nhẹ nhàng. Thêm nấm vào món ăn cuối cùng và tránh khuấy mạnh để nấm không bị mềm và mất chất dinh dưỡng.