Chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống một cách hợp lý, bạn có thể sở hữu hàm răng trắng sáng dễ dàng. Hãy thử một số thực phẩm quen thuộc dưới đây và kiểm chứng kết quả cùng Bách hoá XANH nhé!
Bông cải xanh
Theo báo VOV, các hoa con trên bông cải sẽ di chuyển và cọ xát bề mặt răng khi nhai, giúp làm sạch và làm sáng răng hơn.
Dứa
Thành phần Bromelain trong dứa có tác dụng làm sạch răng. Ngoài ra, loại quả này còn trị viêm họng và chữa lành các vết thương trong khoang miệng rất hiệu quả.
Dâu tây
Thêm dâu tây vào khẩu phần hàng ngày sẽ giúp làm sạch và loại bỏ các mảng bám trên răng. Đặc biệt trong loại quả này còn chứa Axit Ellagic là một chất được sử dụng trong công nghệ làm trắng răng tiên tiến và phòng ngừa một số bệnh.
Táo
Táo chứa nồng độ Axit Malic cao, tăng sự sản xuất nước bọt, loại bỏ các vi khuẩn gây hôi miệng. Đồng thời loại quả này còn có tác dụng làm sạch mảng bám ở gốc răng do thức ăn thừa đặt lại, giúp răng sạch và sáng bóng.
Quả cam quýt
Axit trong cam, chanh, bưởi, quýt… có tác dụng loại bỏ vết ố vàng, giúp răng trắng sáng hơn. Ngoài ra các loại quả này còn chứa nhiều vitamin C giúp ngăn chặn hiện tượng chảy máu chân răng.
Phô mai cứng
Phô mai là loại thực phẩm chứa nhiều Canxi rất có lợi trong quá trình tăng cường độ chắc khỏe cho răng và nướu.
Sữa chua
Sữa chua cung cấp hàm lượng Canxi và Photphat cao, giúp men răng khỏe và trắng hơn.
Đây là một số loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và có tác dụng làm răng trắng sáng mà bạn nên bổ sung mỗi ngày. Nhớ đánh răng sau khi ăn nhé. Chia sẻ ngay với Bách hoá XANH những loại thực phẩm khác mà bạn biết ngay nhé!
Nguồn tham khảo: baomoi.com, báo VOV