Nếu để bánh mì lâu, nó sẽ trở nên mềm, khô, dai và mất đi hương vị ngon ngọt ban đầu. Mytour sẽ hướng dẫn cách 'tái sinh' một ổ bánh mì cũ để nóng hổi, giòn tan và ngon như mới!
Sử dụng lò nướng
- Trước hết, hãy làm ẩm cho ổ bánh mì, để tránh bánh bị khô khi nướng lại.
- Nếu bánh mì có vỏ dày, bạn có thể rót nước dưới vòi nước. Còn bánh mì thường thì nên sử dụng bình xịt để phun nước lên vỏ bánh.
- Tùy thuộc vào độ dày của bánh mì mà bạn có thể nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút.
Sử dụng cần tây
- Đối với những loại bánh mì mềm như bánh mì sandwich, bánh mì ngọt..., thường thì khi để lâu sẽ mất nước và trở nên khô khan.
- Chỉ cần bọc kín bánh mì cùng cần tây vào một chiếc túi zip chứa thực phẩm sạch và để trong nơi mát khoảng 6 tiếng, bánh sẽ trở lại mềm mại như mới.
Sử dụng lò vi sóng
- Nhẹ nhàng làm ướt mảnh giấy ăn, nhưng không để chúng trở nên ướt nhẹ bạn nhé.
- Sau đó, bọc bánh mì bằng mảnh giấy ăn đó và đặt vào lò vi sóng ở mức công suất Cao khoảng 10 giây là hoàn thành.
Sử dụng giấy bạc
- Sử dụng giấy bạc để bọc bánh mì và đặt vào một nồi, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng thời gian từ 5-7 phút.
- Hãy mở nắp nồi và bạn sẽ có một ổ bánh mì nóng hổi giòn tan.
Với những mẹo nhỏ trên, mong rằng bạn sẽ có những bữa ăn trọn vẹn hơn. Hãy tiếp tục truy cập Mytour hàng ngày để tìm hiểu thêm về những bí quyết nấu ăn khác nhé.
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách làm bánh mì nướng kiểu Pháp không cần lò
- Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon
- Cách làm bánh mì sandwich nướng phô mai bổ dưỡng
Mua bánh mì tươi tại Mytour để thưởng thức ngay: