Hướng dẫn đặt hình nền máy tính với chất lượng ảnh siêu nét (Windows 7/8/10) (2023)

Bởi: Mytour.vn
757

Nội dung bài viết
 • Nếu bạn đã từng gặp vấn đề khi sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao làm hình nền cho máy tính nhưng lại gặp tình trạng mờ và chất lượng giảm sút so với ảnh gốc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đặt hình nền máy tính không mờ một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.
 • Hướng dẫn cách cài đặt hình nền máy tính không bị mờ
 • TQ Hội
  15/03 166 bình luận

  Nếu bạn đã từng gặp vấn đề khi sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao làm hình nền cho máy tính nhưng lại gặp tình trạng mờ và chất lượng giảm sút so với ảnh gốc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đặt hình nền máy tính không mờ một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

  Hướng dẫn cách cài đặt hình nền máy tính không bị mờ

  Mặc dù đây là tính năng của Microsoft để giảm tải cho hệ điều hành bằng cách nén hình ảnh với chất lượng thấp hơn.  Để cài đặt hình nền cho laptop không bị vỡ, bạn có thể thử theo cách sau đây để xem có hiệu quả không nhé.

  Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R > trong hộp thoại RUN, nhập lệnh regedit > OK.

  Bước 2. Truy cập đường dẫn sau:

  • HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop.

  Bước 3. Chuột phải vào thư mục Desktop > New > DWORD (32-bit).

  Bước 4. Đặt tên cho mục mới là JPEGImportQuality.

  Bước 4. Đúp chuột trái vào thư mục JPEGImportQuality vừa tạo > Chọn Decimal và nhập 100 để kích hoạt.

  Lưu ý: Mặc định, Windows quy định giá trị nén là 85. Nếu máy tính của bạn có cấu hình ổn định, hãy chọn 100 để vô hiệu hóa tính năng nén. Hoặc bạn có thể tăng lên các mức như 90-95 để có chất lượng tốt hơn vẫn đảm bảo hiệu suất thiết bị.

  Bước 5. Khi hoàn tất thiết lập, khởi động lại thiết bị để áp dụng hình nền máy tính rõ nét, giữ nguyên chất lượng.

  Nếu muốn loại bỏ tính năng nén, bạn có thể xóa JPEGImportQuality tại đường dẫn: HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop > chuột phải vào JPEGImportQuality > Delete.

  Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể cài hình nền cho laptop mà không làm mất đi chất lượng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công! Hãy chia sẻ nếu thấy hữu ích nhé.

  • Cách tải và cài đặt bộ hình nền mới nhất cho Windows 11 cho máy tính​
  • Cách thay đổi con trỏ chuột trên Windows 11
  • Cách xóa ứng dụng trên Windows một cách triệt để chỉ trong vài bước
  Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]
  Bài viết tương tự