Cách sơ chế và chế biến mực tươi đúng cách
- Sau khi mua mực về, bạn rửa sạch và sau đó tách phần đầu ra khỏi thân mực, lấy ra mai mực, ruột và túi mực bên trong thân mực, cố gắng thao tác nhanh nhưng không làm rách túi mực.
- Tách phần màng tím bao quanh thân mực ra, sau đó tách thành hai phần và sử dụng dao kéo nhiều đường vân chéo trên thân mực để khi chín, mực sẽ nở ra tạo hình dáng món ăn hấp dẫn.
- Nếu bạn muốn cắt mực thành từng miếng nhỏ, hãy cắt thân mực thành những lát nhỏ phù hợp, loại bỏ phần miệng và mắt, và cắt nhỏ các sợi tu dài bằng một con dao nhọn.
Cách ướp và nướng mực tươi thơm ngon
Nấu mực trong thời gian phù hợp
Như đã đề cập ở trên, mực nấu chín rất nhanh, vì vậy khi nấu bất kỳ món nào như xào, chiên, nướng hoặc lẩu, bạn cần chế biến nhanh chóng, không nên nấu mực quá lửa và lâu, nếu không mực sẽ trở nên dai và mất đi vị ngọt tự nhiên.
Bí quyết để chiên mực vàng ngon, hấp dẫn
Để có mực chiên có màu vàng đẹp mắt và thơm ngon, bạn nên ướp mực trước khi chiên và đặc biệt là sử dụng nước mắm thay vì muối. Sau khi chiên, bạn sẽ thấy mực có màu vàng óng ả, hấp dẫn và mang đến hương vị thơm ngon không thể cưỡng lại.
Hy vọng những bí quyết chế biến mực tươi mà chúng tôi chia sẻ ở đây sẽ giúp bạn nấu các món mực ngon hơn. Hãy để lại bình luận dưới đây nếu bạn muốn chia sẻ thêm nhiều mẹo chế biến mực tươi ngon khác.
Chọn mua các loại hải sản tại Mytour để thưởng thức: